Xóa mục website trong khung bình luận wordpress

Xóa mục website trong khung bình luận wordpress

Khi thiết kế hay làm web wordpress khung bình luận mặc định luôn có các mục như nội dung bình luận, họ tên, email và website đôi lúc tạo cảm giác khó chịu cho khách truy cập trang web, hiện tại với khung bình luận này mặc dù mục website là không bắt buộc như họ tên hay email, nhưng đem lại 2 mặt tốt và không tốt cho website của bạn. Bài này mình sẽ hướng dẫn cách xóa mục website trong khung bình luận wordpress và nói sơ qua về mặt tốt và không tốt để bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Lợi ích của mục website trong khung bình luận wordpress

Lợi ích đầu tiên có lẽ là dành cho các SEOER đi kiếm link cho chiến dịch SEO TOP, đây là nguồn backlink rất chất lượng cho SEO dù chỉ là link nofollow, trang web của bạn có mục website trong bình luận sẽ kích thích người dùng đưa ra những comment phản hồi, ví dụ như các SEOER đã nói ở trên, tạo hiệu ứng tích cực cho bài viết, lan tỏa đến người dùng đến sau. Một bài viết có nhiều bình luận, trao đổi sẽ rất tốt trong con mắt của Google.

Xóa mục website trong khung bình luận wordpress

Mặt không tốt của mục website trong khung bình luận wordpress

Như vừa nói ở trên, nếu trang web của bạn có mục này ở khung bình luận thì các SEOER sẽ tận dụng để kiếm backlink, nếu bạn không quản lý comment tốt thì qua đó làm linkout của trang quá nhiều sẽ rất không tốt, giảm sức mạnh page SEO của bạn. Mọi thứ luôn có 2 mặt.

Thứ 2 một điểm không tốt nữa đó là làm khó chịu cho người dùng phổ thông, với người dùng bình thường không có website họ sẽ thấy khó chịu khi phải làm quá nhiều thao tác để được đăng bình luận. Khó chịu quá họ sẽ không bình luận và out khỏi web bạn. Rất không tốt vì làm tỉ lệ thoát cao.

Xóa mục website trong khung bình luận wordpress

Mọi thứ luôn có 2 mặt vì vậy mà chúng ta cần cân nhắc để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất có thể. Và nếu ai lựa chọn cách xóa mục website trong khung bình luận thì dưới đây là 2 cách để bạn thực hiện.

1. Xóa mục website trong khung bình luận bằng plugin

Bạn sử dụng 1 trong 2 plugin này Disable comment author links hoặc disable-hide-comment-url. Đây là 2 plugin dùng để ẩn hoặc tắt mục bình luận đi, tuy nhiên theo mình quan sát thì 2 plugin này đã khá lâu rồi không được cập nhật version mới, điều này có thể là rủi ro trong bảo mật trang web của bạn. Hãy làm theo cách thứ 2.

2. Xóa mục website trong khung bình luận bằng code

Cách này dễ dàng và gọn nhẹ hơn so với sử dụng plugin, bạn thực hiện bằng cách copy đoạn code dưới đây rồi dán nó vào cuối file functions.php của theme (hoặc child theme) mà bạn đang sử dụng.

add_filter('comment_form_default_fields', 'unset_url_field');
function unset_url_field($fields){
if(isset($fields['url']))
unset($fields['url']);
return $fields;
}

Cách này hiệu quả mà nhanh chóng chỉ trong 1 nốt nhạc. Có thể còn nhiều cách khác nhau tuy nhiên trên là 2 cách mà mình biết được để xóa mục website trong khung bình luận wordpress. Chúc bạn thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Xóa mục website trong khung bình luận wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.