Woocommerce là gì? Tìm hiểu tổng quan về Plugin Woocommerce

woocommerce là gì

Bạn mới tìm hiểu wordpress và đang muốn thiết kế website bằng wordpress để bán hàng online, bạn vẫn thường nghe qua woocommerce trong wordpress, vậy woocommerce là gì? Woocommerce có những chức năng như thế nào?

Woocommerce là gì?

Woocommerce là một plugin hỗ trợ làm website bán hàng bằng wordpress rất chuyên nghiệp với đầy đủ các chức năng quen thuộc của một trang shop online như giỏ hàng, đặt hàng, quản lý đơn hàng…

Có rất nhiều plugin hỗ trợ làm website bán hàng khác nhau tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì plugin này vẫn là sự lựa chọn số 1 cho một web bán hàng bằng wordpress. Plugin này đã được cộng đồng thừa nhận bởi là một plugin miễn phí mà vô cùng chất lượng. Với hơn 3 triệu lượt tải về thì không còn nghi ngờ gì nữa, đây là plugin nằm trong top sử dụng nhiều nhất của wordpress.

woocommerce là gì

Tổng quan những chức năng cơ bản của Woocommerce

Sau khi bạn cài đặt plugin này sẽ thấy có 2 trình quản trị trong Dashboard của admin đó là mục Sản phẩm và Woocommerce. Ở mục Woocommerce là các thiết lập và quản lý như quản lý đơn hàng được đặt trên website, tạo các phiếu ưu đãi giảm giá, báo cáo hoạt động kinh doanh của website theo từng giai đoạn, các thiết lập về sản phẩm, danh mục sản phẩm, vận chuyển giao hàng và các phương thức thanh toán.

tìm hiểu woocommerce là gì

Ở cài đặt Woocommerce còn các thông tin về email, tài khoản nhận đơn hàng qua email, các loại tiền tệ, quốc gia kinh doanh, địa chỉ kinh doanh. Bạn vào đây để thiết lập thông tin của bạn. Ở tab tình trạng (status) ở woocommerce bạn có thể xem các cấu hình của máy chủ có phù hợp không, các phiên bản đã mới nhất chưa.

Ở trình Sản phẩm là các thông tin về sản phẩm của bạn, tạo sản phẩm mới nhất, danh mục sản phẩm, từ khóa sản phẩm hay các thuộc tính, tiện ích sản phẩm như màu sắc, size, giá bán.

Để thêm sản phẩm mới bạn click Add New và nhập các thông tin cần thiết.

tổng quan woocommerce

Lời kết : Đa phần các website bán hàng bằng wordpress hiện nay đến 99% sử dụng plugin woocommerce, vì vậy mà khi bạn tìm mua theme wordpress bán hàng sẽ luôn được tích hợp sẵn plugin này, ngoài ra woocommerce còn thích hợp với nhiều loại theme về các lĩnh vực khác nhau như công ty, du lịch, kỹ thuật đều có thể sử dụng plugin này, bởi những nhà phát triển theme wordpress hiểu được tầm quan trọng của một theme có hỗ trợ một trong những plugin nổi tiếng như woocommerce.

Xem thêm : Dịch vụ thiết kế website bán hàng bằng wordpress

 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.