Web Navigation là gì? Ý nghĩa và chức năng như thế nào?

web navigation là gì

Chúng ta vẫn thường nghe Web Navigation hay Navigation trong thiết kế website, vậy Web Navigation là gì? Ý nghĩa và chức năng như thế nào?

Navigation dịch sang tiếng việt có nghĩa là điều hướng hay chuyển hướng, hướng người khác đến một vị trí nào đó mà bạn mong muốn. Tuy nhiên gắn với những từ khóa đi kèm khác nhau thì sẽ có nhiều nghĩa khác nhau.

Vậy Web Navigation là gì?

Web Navigation có nghĩa là điều hướng, chuyển hướng người dùng trên một website đến một trang nào đó mà chủ website mong muốn, hay còn được hiểu đơn giản là thanh điều hướng (Menu) trong website.

Web Navigation đóng một phần quan trọng trong cấu trúc của một website nhằm thu hút người dùng click vào để đọc, bởi những nội dung đường link ở thanh navigation thường sẽ là nội dung chính hay danh mục chính của một trang web.

Với website được thiết kế bằng wordpress thì có nhiều plugin hỗ trợ tạo thanh navigation rất đẹp, tạo sự chuyên nghiệp cho từng vị trí trên trang web hay là ngay cả Breadcrumb cũng có nhiều plugin hỗ trợ lấy từ danh mục menu mà ra.

Ngày nay xu hướng thiết kế web bằng wordpress ngày càng nhiều, vì vậy mà lựa chọn những plugin như vậy là điều cần thiết trong các website cần sự tinh tế.

web navigation là gì

Ý nghĩa và chức năng của Web Navigation

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của thanh menu điều hướng trong một website, theo xếp hạng tầm quan trọng trong một trang web của google những nội dung ở thanh menu luôn được đánh giá có tầm quan trọng lớn nhất, thứ tự giảm dần theo cấp bậc, như menu cấp 1, cấp 2, cấp 3. Những danh mục ở cấp 1 là quan trọng nhất.

Bên cạnh đó chúng ta có thể thấy rằng chức năng của Navigation trong một trang web là rất quan trọng không chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm mà còn dành cho cả người dùng, khi cần tìm đúng một thông tin thuộc một danh mục nào đó. Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm nhanh hơn.

Web Navigation được đánh giá là một yếu tố then chốt trong cấu trúc của một website, nhất là đối với những người làm SEO thì cấu trúc thanh menu lại càng quan trọng.

Lời kết : Trên là những giải đáp cơ bản cho câu hỏi Web Navigation là gì? Ý nghĩa và chức năng của Web Navigation hiện nay.

Tham khảo thêm : Quy trình SEO một website hiệu quả nhất

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.