Top plugin làm web wordpress đa ngôn ngữ tốt nhất

Bạn đang muốn làm website wordpress đa ngôn ngữ nhưng chưa biết nên chọn plugin nào hỗ trợ tốt nhất, bài hôm nay mình sẽ chia sẻ top 3 plugin thông dụng dùng để thiết kế web wordpress đa ngôn ngữ tốt nhất hiện nay.

Một plugin phù hợp cho nhiều ngôn ngữ bên cạnh yếu tố dễ cài đặt và sử dụng còn phải linh hoạt trong ngôn ngữ dịch và thích hợp với nhiều theme wordpress khác nhau.

Top 3 plugin làm website wordpress đa ngôn ngữ thông dụng nhất

Có rất nhiều plugin hỗ trợ đa ngôn ngữ, tuy nhiên ở bài viết này mình sẽ đưa ra top 3 plugin được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Tất nhiên là hoàn toàn miễn phí :

1. Plugin Polylang

plugin wordpress đa ngôn ngữ

Với hơn 200.000 lượt tải, đây là plugin rất dễ sử dụng và cài đặt cho website wordpress đa ngôn ngữ, giao diện trình bày đơn giản không quá phức tạp, hỗ trợ dịch nhiều trang khác nhau như : nội dung, các thẻ, trang, danh mục, đường dẫn url.

Ngoài ra, plugin Polylang thân thiện với các công cụ tìm kiếm vì vậy nếu bạn làm SEO thì plugin này rất phù hợp cho website nhiều ngôn ngữ.

Liên quan : Top 5 plugin hỗ trợ SEO cho website wordpress tốt nhất

2. Plugin WPML

plugin wordpress hỗ trợ đa ngôn ngữ

Đây là plugin trả với với gần 500.000 lượt mua sử dụng, chi phí cho gói căn bản là 29$, là một trong những plugin nổi bật làm website wordpress đa ngôn ngữ tốt nhất, nổi tiếng nhất.

Với những ưu điểm tuyệt vời :

  • Dễ dàng sử dụng và cài đặt ngay cả với người mới tìm hiểu wordpress
  • Hỗ trợ SEO tốt, tạo đường dẫn url khác nhau cho từng ngôn ngữ, tích hợp hơn 40 ngôn ngữ cho nhiều quốc gia khác nhau cho bạn lựa chọn.
  • Không chỉ dịch các tin tức thông thường, với plugin này bạn có thể sử dụng được cho cả các trang web thương mại điện tử lớn, hay hỗ trợ dịch cả theme và plugin sang một ngôn ngữ khác luôn mà không cần phải cài thêm các plugin dịch khác nữa.

 

3. Plugin qTranslate-X

Plugin làm web wordpress đa ngôn ngữ

Đây là plugin hoàn toàn miễn phí có độ tùy biến chức năng cao, giống như plugin WPML thì plugin này có hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ cho nhiều quốc gia với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

Hơn 100.000 lượt tải, hỗ trợ cả website dạng thương mại điện tử, tuy nhiên về SEO thì không tốt bằng plugin WPML vì không tạo được đường dẫn url khác nhau cho từng ngôn ngữ.

Lời kết : Hiện nay số lượng website đa ngôn ngữ ngày càng nhiều, sử dụng plugin làm website wordpress đa ngôn ngữ vì vậy là điều cần thiết nếu bạn hướng đến quốc tế, bán hàng hay cung cấp dịch vụ trên nhiều quốc gia. Trên là danh sách 3 plugin phổ biến nhất hiện nay để làm website đa ngôn ngữ mà mình đúc rút lại qua nhiều năm kinh nghiệm sử dụng wordpress.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm : Nên chọn joomla hay wordpress để thiết kế website?

 

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.