TOP Plugin cache cho wordpress tốt nhất

top plugin cache cho wordpress

Plugin tạo cache cho website wordpress là rất quan trọng nếu bạn muốn tăng tốc cho website của mình, tuy nhiên nên lựa chọn plugin nào phù hợp thì bạn cần cân nhắc, dưới đây là top các plugin cache cho wordpress miễn phí và trả phí tốt nhất hiện nay bạn nên sử dụng.

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu những lợi ích và tính năng của cache trong một website, qua đó giúp chúng ta định hình được tầm quan trọng cần thiết.

Những lợi ích đến từ cache

Cache hay bộ nhớ đệm là vùng nhớ tạm thời trong máy tính giúp cải thiện tốc độ website, cải thiện các yêu cầu từ người dùng truy cập website vào một thời điểm nhất định. Cache giúp giảm thiểu tối đa băng thông, đáp ứng nhu cầu truy cập khi mạng bị gián đoạn, tăng hiệu suất khi có lưu lượng truy cập lớn vào website.

TOP Plugin cache cho wordpress tốt nhất

Cache là một trong những plugin thông dụng nhất trong mỗi website wordpress, gần như là bắt buộc khi sử dụng mã nguồn này, hiện nay có rất nhiều plugin hỗ trợ tạo cache cả miễn phí và các bản có phí.

Dựa vào kinh nghiệm thiết kế web với wordpress hơn 3 năm nay mình sẽ gợi ý những plugin sau dành cho bạn :

1. WP Supper Cache

plugin cache cho wordpress

Một plugin tạo cache cho wordpress huyền thoại nổi tiếng lâu đời, plugin này được tối ưu đơn giản đến mức có thể, tuy nhiên tính hiệu quả vô cùng tốt. Hiện tại blogloi.com cũng đang sử dụng plugin này kể từ khi thành lập. Tất nhiên là miễn phí.

2. W3 Total Cache

plugin tạo cache cho wordpress

Một plugin cache cho wordpress miễn phí tiếp theo cực kỳ chất lượng, chuyên nghiệp hơn WP Supper Cache, hỗ trợ cả tối ưu css, js, html. Ngoài ra cũng có bản trả phí nếu cần nâng cấp cao hơn.

3. WP Fastest Cache

plugin tạo cache wordpress

Plugin này cũng là một lựa chọn tốt cho website wordpress, có hỗ trợ tối ưu css, js và html giúp website của bạn tăng tốc nhanh hơn, thân thiện người dùng hơn.

4. WP Rocket

plugin wp rocket cache wordpress

Đây là một trong những plugin tạo cache cho wordpress trả phí tốt bậc nhất hiện nay, hỗ trợ tạo cache cho cả trình duyệt, tối ưu luôn css js hay html, cấu hình cài đặt vô cùng đơn giản nhưng chất lượng thì trên cả tuyệt vời.

5. Litespeed cache

plugin litespeed cache wordpress

Tất nhiên rồi, nếu hosting của bạn có hỗ trợ litespeed web service thì đây là plugin bạn phải cài, plugin giúp tăng tốc website nhanh gấp 2 lần, tốc độ cực nhanh, hoàn toàn miễn phí. Hãy liên hệ nhà cung cấp hosting của bạn nếu có hỗ trợ litespeed thì cài đặt ngay không cần phải chần chừ. Blogloi.com đang sử dụng hosting không hỗ trợ litespeed nếu không mình đã chuyển qua plugin này từ lâu rồi. Hiện nay đa phần các nhà cung cấp hosting đều hỗ trợ litespeed.

Lời kết ; Trên là TOP các plugin cache cho wordpress thông dụng và tốt nhất hiện nay, với kinh nghiệm cá nhân mình thì nếu hosting bạn không hỗ trợ litespeed nên sử dụng plugin W3 Total cache, còn nếu hosting có hỗ trợ litespeed thì chắc chắn phải cài đặt plugin này rồi.

Xem thêm : Cài đặt Litespeed Cache để tăng tốc website gấp 2 lần

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.