Top 7 PLugin tạo sitemap cho wordpress tốt nhất

plugin tạo sitemap cho web wordpress

Sitemap đóng một phần quan trọng trong SEO Onpage vì vậy mà không một người sử dụng wordpress nào có thể bỏ qua vấn đề này, wordpress vốn mạnh về SEO bởi có nhiều plugin hỗ trợ và plugin tạo sitemap cho wordpress là một trong số đó.

Sitemap hay còn gọi là sơ đồ trang web giúp bot google hiểu được cấu trúc của một website, phân chia cây thư mục và các danh mục cần thiết, các danh mục hay từ khóa quan trọng ở sitemap sẽ được bot google ưu tiên.

Dưới đây là TOP 7 plugin tạo sitemap khi thiết kế web với wordpress gần như bắt buộc phải có mà bạn nên cài đặt. Lựa chọn 1 plugin phù hợp để tạo.

TOP 7 PLugin tạo sitemap cho wordpress tốt nhất

Ở đây mình sẽ giới thiệu các plugin seo có hỗ trợ sitemap và các plugin chỉ dành riêng cho tạo sitemap mà người dùng wordpress vẫn thường hay dùng.

Các plugin SEO hỗ trợ sitemap

1. Yoast SEO

Một trong những plugin hỗ trợ tối ưu SEO Onpage tốt nhất hiện nay dành cho wordpress, là sự lựa chọn của đại đa số các chủ sở hữu website làm bằng wordpress. Nếu bạn đang cài đặt plugin này thì chỉ cần bật chức năng tạo sitemap lên là xong. Hiện tại mình cũng đang sử dụng plugin này để tối ưu SEO Onpage và tạo sitemap.

plugin tạo sitemap cho wordpress

2. All in One SEO Pack

Một sự lựa chọn phổ biến tiếp theo dành cho các plugin SEO Onpage tốt nhất hiện nay, là đối thủ truyền kiếp của plugin Yoast SEO bởi cả hai đều có các chức năng tương đương và sự hiệu quả như nhau. Tất nhiên plugin này cũng hỗ trợ tạo sitemap sẵn cho website rất tốt.

3. Premium SEO Pack

Đây là bản plugin hỗ trợ SEO có phí, tương tự 2 plugin trên đây cũng là sự lựa chọn rất tuyệt vời dành cho các website wordpress muốn SEO TOP, hỗ trợ tối ưu SEO tổng thể, tạo sitemap chuyên nghiệp.

Các plugin dành riêng cho sitemap

4. Google XML Sitemaps

Plugin tạo sitemap với hơn 2 triệu lượt tải về và đánh giá 5 sao từ cộng đồng, đó là các minh chứng rõ ràng cho sự chất lượng của plugin này, plugin dành riêng cho tạo sitemap cực chuyên nghiệp và vô cùng hiệu quả, giúp chiến dịch SEO của bạn không còn quá khó khăn nữa. Tuy nhiên cần lưu ý nếu muốn sử dụng các plugin dành riêng này thì khi cài các plugin hỗ trợ SEO bên trên bạn cần tắt chức năng tạo sitemap của các plugin SEO đi, vì không tắt 2 plugin sẽ bị đụng nhau.

plugin tạo sitemap cho web wordpress

5. Better WordPress Google XML Sitemaps

Plugin miễn phí tiếp theo này cũng rất chất lượng, cài đặt dễ dàng, sơ đồ trình bày khá đẹp, đầy đủ tính năng cần thiết của 1 plugin tạo sitemap.

6. Google Sitemap by BestWebSoft

Plugin tự động tạo sitemap và lập chỉ mục blog nhanh, tự động thêm đường dẫn sitemap vào file robots.txt, kết nối tài khoản quản trị trang web, cài đặt đơn giản, tương thích với các phiên bản wordpress.

7. XML Sitemaps

Một plugin tạo sitemap cho wordpress căn bản, khác với các plugin khác plugin này cho phép lưu sơ đồ trang web trong thư mục wp-content/sitemap. Plugin tự động cập nhật và cài đặt khá dễ dàng qua vài thao tác.

Lời kết : Trên là danh sách top 7 plugin tạo sitemap cho wordpress nên sử dụng hiện nay, tùy vào sở thích của từng người mà đưa ra lựa chọn, tuy nhiên nhớ rằng nếu đã sử dụng các plugin SEO mà muốn cài thêm plugin sitemap thì phải tắt chức năng sitemap ở plugin SEO đi và nếu cài chỉ cài 1 plugin tạo sitemap mà thôi.

Tham khảo thêm : TOP 5 PLugin hỗ trợ SEO cho wordpress tốt nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.