TOP 3 Plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress tốt nhất

plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress

Hình ảnh trong một website luôn rất quan trọng, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng và cần thiết của hình ảnh, tuy nhiên nếu không sử dụng hình ảnh đúng cách sẽ làm hao tốn tài nguyên của server khi ảnh có dung lượng quá lớn, ngoài ra còn làm ảnh hưởng tốc độ load của website. Với website wordpress lại càng phải tối ưu vấn đề này, dưới đây là danh sách TOP 3 Plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress mà theo kinh nghiệm mình đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Plugin có công dụng nén dung lượng ảnh, tăng tốc độ tải trang, tối ưu tài nguyên và đặc biệt phải miễn phí. Những plugin mình giới thiệu ở đây đều là các plugin miễn phí chất lượng.

Sau khi thiết kế web với wordpress bên cạnh các plugin thông dụng cần cài đặt như Plugin hỗ trợ SEO, Plugin tối ưu Cache thì plugin tối ưu hình ảnh là plugin tiếp theo mà chúng ta cần phải cài đặt.

Danh sách TOP 3 Plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress tốt nhất

1. EWWW Image Optimizer

plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress

Chắc chắn rồi đây là plugin tối ưu hình ảnh cho website wordpress miễn phí tốt bậc nhất hiện nay, Với hơn 600.000 lượt tải về là minh chứng cụ thể cho sự nổi bật của plugin này. Dễ dàng cài đặt và sử dụng.

‘Plugin này sẽ nén dung lượng hình ảnh trên hosting của chúng ta xuống thấp nhất để tăng tốc độ truy cập tối đa. Bạn có thể tự nén từng ảnh theo mong muốn hoặc nén tất cả ảnh.

Tham khảo thêm : Sở hữu trọn bộ plugin Yoast SEO Premium giá siêu rẻ

2. BJ Lazy Load

plugin tối ưu hóa hình ảnh cho wordpress

Đây cũng là một plugin dùng để tăng tốc website WordPress.Cơ chế Lazy load là khi cuộn tới đâu nó sẽ load hình và dữ liệu tới đó điều này góp phần giảm tải băng thông cũng như mức làm việc của hosting. Một plugin miễn phí nhưng rất chất lượng.

3. WP Smush

plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress tốt nhất

Plugin này đã xuất hiện từ lâu, vì vậy mà số lượng tải về rất lớn lên đến 900.000, plugin giúp chúng ta giảm dung lượng của ảnh tối thiểu nhất nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng của ảnh.

WP Smush quét tất cả các hình ảnh bạn tải lên – hoặc đã thêm vào trang web của bạn – cắt tất cả dữ liệu không cần thiết và tối ưu cho bạn trước khi thêm nó vào thư viện hình ảnh của bạn.

Plugin này cũng rất dễ sử dụng, bạn sẽ không cần phải cấu hình phức tạp, plugin tự động kích hoạt làm việc sau khi được cài đặt. Bạn có thể xem thêm các cấu hình của plugin nếu cần thiết.

Lời kết : Trên là TOP 3 plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress mà theo mình tốt nhất hiện nay, còn rất nhiều plugin khác nữa tuy nhiên chúng ta nên chọn lọc để sử dụng chứ không nên cài quá nhiều, như trên nếu bạn sử dụng plugin EWWW Image Optimizer thì không nên cài thêm plugin WP Smush. Còn plugin BJ Lazy Load thì nên cài thêm.

Xem thêm : Top 5 plugin hỗ trợ SEO cho wordpress tốt nhất
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.