Tích hợp chát facebook vào website wordpress

Chát trực tuyến trên mỗi website kinh doanh hay dịch vụ giúp giữ chân khách hàng tốt hơn, tiếp cận khách hàng nhanh qua đó biết được nhu cầu của khách hàng là gì? Tích hợp chát facebook vào website hiện nay đang khá phổ biến so với các công cụ chát miễn phí khác bởi số lượng người sử dụng facebook tại Việt Nam là rất nhiều. Tuy nhiên sử dụng chát qua fanpage facebook vẫn còn những nhược điểm. Cùng điểm qua ưu nhược điểm của việc nhúng chát facebook trên website và cách tích hợp chát facebook khi thiết kế web bằng wordpress.

Ưu điểm khi tích hợp chát facebook vào website

1. Người dùng dễ chát, dễ nhập nội dung tin nhắn.

2. Tỉ lệ người sử dụng facebook và online facebook rất nhiều.

3. Chát qua fanpage vì vậy có thể tăng được số lượng like cho page luôn.

4. Admin quản lý fanpage dễ nắm bắt được thông tin khách hàng vì chát qua facebook sẽ dễ biết được người chát tên gì và ở đâu.

5. Hoàn toàn miễn phí, dễ cài đặt và cấu hình.

==> Nên xem : Cách bán hàng trên trang facebook cá nhân hiệu quả

Nhược điểm của chát fanpage facebook trên website

1. Người dùng chưa đăng nhập facebook thì không thể chát được.

2. Nhiều người lo ngại lộ thông tin cá nhân nên không chát.

3. Không biết được người dùng có còn ở trong website hay không. Các công cụ chát khác biết được điều này.

Hướng dẫn tích hợp chát facebook vào website wordpress

Ở hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn tích hợp chát facebook qua 1 plugin khá hữu ích mà mình đã sử dụng tương đối hiệu quả trong các dự án thiết kế website bằng wordpress trước đây. Plugin Facebook Messenger Live Chat  của Zotabox.

Link download tại đây : https://wordpress.org/plugins/fb-messenger-live-chat/.

tích hợp chát facebook vào website wordpress

Sau khi cài đặt và kích hoạt xong, bạn tiến hành cấu hình như sau. Vào Admin website => Chọn FB Live Chat. Nhập link website và email để tiến hành cài đặt.

tích hợp chát fanpage facebook wordpress

 

Bạn sẽ được chuyển đến trang cấu hình trên zotabox. Việc cấu hình rất đơn giản, ở đây bạn nhập url của fanpage facebook, nhập tiêu đề của box chát, có cho phép auto open chát khi khách vào website hay không. Cách hiển thị text, hình ảnh, button, icon. Nhập thông tin sau đó Save lại là xong.

tích hợp chát facebook vào website

Lúc này bạn quay lại website và f5 sẽ thấy khung chát xuất hiện như sau là thành công.nhúng chát facebook vào website wordpress

Lời kết : Như những phân tích ưu nhược điểm như trên cho thấy khi tích hợp chát vào website cần phải xem sự phù hợp với website của mình. Vẫn còn nhiều nhà cung cấp chat miễn phí khác rất chất lượng như tawk.to, live chat, sub chat… Mình thì vẫn thường sử dụng tawk.to vì thấy công cụ này khá thú vị. Ở bài tới mình sẽ hướng dẫn sử dụng công cụ này.

Chúc bạn thành công!

Liên quan : Cách thêm icon vào menu WordPress

 

4/5 - (4 bình chọn)

2 thoughts on “Tích hợp chát facebook vào website wordpress

  1. Hẹn says:

    Cảm ơn bài viết của bác, em thì dốt code lắm em dùng plugin của một thằng hỗ trợ chat luôn,đang tập làm shop bán hàng nek.
    Sẵn tiện bác cho em hỏi luôn. Bác xem giúp em cái site (em để trong thông tin ấy) lúc em cái plugin woocommerce là nó lỗi, nó sinh ra chuỗi ký tự này “?v=e14da64a5617” mà em tắt cái plugin đó là nó k có những ký tự đó. Bác giúp em cho nó biến mất được không ạ. Em chả hiểu bị gì. hi

  2. Chung says:

    Vào wooComerce>Chung>Vị trí khách hàng mặc định. Chọn “kiểu theo định vị” sẽ hết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.