Thay đổi kích cỡ chữ cho Post/Page trong wordpress theo mong muốn

tùy chỉnh thay đổi kích cỡ chữ trong wordpress theo mong muốn

Nhiều người làm web wordpress thắc mắc với mình cách để thay đổi kích cỡ chữ trong wordpress cho post hay page bất kỳ nào đó, đây không phải là vấn đề mới mà rất quen thuộc với những người sử dụng wordpress, bản thân mình cũng thường xuyên cần thay đổi các heading trong một bài viết bởi kích cỡ mặc định của theme wordpress thường rất to, nhìn không được đẹp mắt.

Thay đổi kích cỡ chữ thường xảy ra khi chúng ta có nhu cầu tùy biến một tiêu đề con nào đó, hay một đoạn văn nào đó trong một bài viết hoặc trong một trang nhằm tạo sự nổi bật cho người đọc. Ở bài này mình sẽ hướng 2 cách sử dụng cơ bản đó là sử dụng các heading nhỏ mặc định và cách sử dụng plugin để tự do lựa chọn kích cỡ chữ.

2 cách thay đổi kích cỡ chữ trong wordpress cơ bản

+ Cách đầu tiên mình giới thiệu rất đơn giản đó là lựa chọn heading.

Hãy nhớ rằng heading (tiêu đề) số càng nhỏ thì kích cỡ chữ càng to, ví dụ với tiêu đề H2 kích cỡ chữ sẽ to hơn tiêu đề H3, tầm quan trọng trong SEO cũng vậy. Với tiêu đề H1 thì là tiêu đề mặc định của bài viết rồi nên bạn không cần quan tâm nữa.

thay đổi kích cỡ chữ trong wordpress

Cách này chỉ áp dụng với nhu cầu tủy chỉnh heading nhỏ lại, bạn muốn heading nhỏ vừa thì chọn H3 hoặc H4 là được. Cờn nếu có nhu cầu tùy chỉnh kích cỡ từng đoạn thì phải sử dụng cách thứ 2 sau đây.

+ Cách thay đổi kích cỡ chữ trong wordpress sử dụng plugin

Với cách này thì bạn sẽ phải cài thêm một plugin để có thể sử dụng, có thể sẽ tốn thêm tài nguyên server một chút nhưng là cách khả thi nên sử dụng.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin TinyMCE Advanced.

Hơn 2 triệu lượt tải về là minh chứng cho sự phổ biến của plugin này, plugin nằm trong TOP plugin nên sử dụng nhất khi làm web bằng wordpress.

Sau khi cài đặt xong, bạn vào Settings (Cài đặt) = > Chọn TinyMCE Advanced để cấu hình. Lúc này thanh quản lý của plugin sẽ xuất hiện như sau:

tùy chỉnh thay đổi kích cỡ chữ trong wordpress

Lúc này bạn sẽ tiến hành kéo và thả tiện ích mà bạn đang cần thêm từ dưới lên trên như font-size (kích cỡ chữ) hay font-family (phông chữ) sau đó lưu lại.

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy tạo một bài viết mới hoặc page mới để kiểm tra xem đã thành công chưa. Nếu thành công sẽ xuất hiện lựa chọn font-size ngay trên thanh công cụ như hình đưới đây.

tùy chỉnh thay đổi kích cỡ chữ trong wordpress theo mong muốn

Đơn vị tính kích cỡ chữ ở đây là PT, bạn có thể tùy chỉnh theo mong muốn của mình.

Chú ý rằng : Chỉ khi bạn có nhu cầu thay đổi kích cỡ chữ trong wordpress của một đoạn văn hay một tiêu đề thì nên sử dụng plugin này, còn nếu muốn thay đổi toàn bộ kích cỡ chữ trên toàn website thì bạn phải thay đổi font-size trong tập tin style.css của theme.

 

 

4/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.