Hướng dẫn cách tắt tính năng tự động update của wordpress

Tính năng tự động update mã nguồn wordpress hay tự động update plugin, theme wordpress rất tốt về mặt bảo mật, bởi nhiều phiên bản update được sử dụng để vá lỗ hổng của bản cũ, tăng cường bảo mật tốt hơn, tuy nhiên việc update cũng thường gây ra tình trạng lỗi trang web, vỡ giao diện, gây nhiều phiền phức cho người quản trị. Nếu bạn đã thiết kế web bằng wordpress và đang hoạt động bình thường không cần phải update thì dưới đây là những cách tắt tự động update wordpress thông dụng bạn nên tham khảo.

Cách tắt tự động update wordpress

Có 2 cách để vô hiệu hóa tính năng update đó là sử dụng plugin hoặc thêm code vào file wp-config.

Cách 1 : Sử dụng plugin Easy Updates Manager

Bạn tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin như thông thường. Sau đó vào Settings » Disable Updates Manager để tiến hành cấu hình.

tắt tự động update wordpress
tắt tự động update wordpress

Ở đây bạn tích vào mục mà bạn muốn tắt update như Disable All Update là tắt tất cả update của wordpress core, plugin và theme. Hay bạn muốn chỉ tắt update của theme thì tích mục Disable All Theme WordPress.

Cách 2 : Sử dụng code để tắt tự động update wordpress

+ Tắt tự động update wordpress tất cả bao gồm wordpress core, theme, plugin

Thêm đoạn code này vào file wp-config.php

define( 'WP_AUTO_UPDATE_CORE', false );

+ Tắt tự động update wordpress chỉ riêng theme

Thêm đoạn code sau vào file functions.php

add_filter( 'auto_update_theme', '__return_false' );

+ Tắt tự động update wordpress chỉ riêng plugin

Thêm đoạn code sau vào file functions.php

add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_false' );

Ưu điểm của update tự động wordpress

Update tự động của wordpress core khi có version mới nhất luôn tốt cho bảo mật và được nâng cấp tính năng tốt hơn. Tương tự với các plugin và theme cũng vậy. Việc tự động update sẽ thực hiện ngay sau khi wordpress ra version mới nhất ngay cả khi bạn đang ngủ.

Nhược điểm của update tự động wordpress

Nhược điểm lớn nhất và hay xảy ra nhất có lẽ là vỡ giao diện và lỗi chức năng khi update bởi có nhiều plugin lúc này không hỗ trợ phiên bản wordpress update mới nhất hay theme không phù hợp với wordpress và ngược lại.

Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân mình thì vẫn nên bật tính năng tự động update của wordpress core và tắt tính năng tự động update của wordpress theme và plugin bởi kinh nghiệm của mình cho thấy update wordpress core lên bản mới nhất thường không xảy ra lỗi và mình chưa thấy xuất hiện sự phá vỡ trang web nào khi tự động update wordpress. Lỗi ở đây thường xuất hiện đó là khi bạn update theme và plugin thì nhiều hơn.

Lời kết : Một lời khuyên của mình nữa đó là hãy nên backup đều đặn tất cả mã nguồn trước khi tiến hành update nếu có thể, luôn sử dụng giao diện và plugin có nguồn gốc rõ ràng an toàn.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn backup wordpress tự động với Plugin WP Backup

 

2.7/5 - (7 bình chọn)

One thought on “Hướng dẫn cách tắt tính năng tự động update của wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.