Sửa lỗi Internal Server Error trong WordPress

sửa lỗi internal server error trong wordpress

Lỗi internal server error trong wordpress có lẽ là lỗi mà không ai sử dụng wordpress không từng bị, đây là lỗi gặp nhiều nhất, rất quen thuộc với những người thiết kế website bằng wordpress dù mới hay đã có kinh nghiệm. Lỗi này làm chúng ta rất khó chịu sau khi đã upload dữ liệu code web xong, bài này mình sẽ chia sẻ các cách để sửa lỗi internal server error trong wordpress hiệu quả.

Những nguyên nhân gây ra lỗi Internal Server Error trong WordPress

Lỗi internal server error không phải lỗi đơn thuần một vị trí cụ thể mà có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong web server gây ra, vì vậy chúng ta phải thử từng cách để khắc phục lỗi, trang thông báo lỗi thường cũng không nói rõ lỗi gây ra vì vậy chúng ta phải từ từ tìm cách khắc phục.

sửa lỗi internal server error trong wordpress

 

Các nguyên nhân chính hay gây ra lỗi internal server error trong wordpress nằm ở các plugin hoặc theme hay file .htaccess bị sai, một số do bị giới hạn thông số PHP Memory Limit.

Nhiều trường hợp bạn truy cập trang chủ web thì bình thường nhưng vào trang quản trị thì xảy ra lỗi hoặc ngược lại khi vào trang quản trị thì bình thường còn ra ngoài web thì thấy lỗi.

Bài viết liên quan  Insert box search (thêm hộp tìm kiếm) vào thanh menu trong wordpress

Những cách để sửa lỗi Intenal Server Error trong WordPress

1. Kiểm tra file .htaccess

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem file htaccess Permissions đã đúng theo kiểu file chưa, thông thường là 644 đối với file và 755 đối với folder.

Tiếp theo đổi tên file .htaccess thành .htaccess_old rồi lưu lại. Để sửa tên file này bạn cần truy cập vào hosting chứa sourcode hoặc truy cập bằng ftp để sửa.

sửa lỗi internal server error trong wordpress hiệu quả

Sau khi đã đổi tên hãy thử truy cập lại trang web xem đã được chưa, nếu trang chủ vẫn chưa được mà trang login được rồi thì hãy truy cập vào admin dashboard, vào Settings => Permalink => Nhấp Save change 2 lần. Thao tác này để tạo một file htaccess mới.

2. Tắt tất cả các plugin đang sử dụng

Nếu đang có thể vào được trang admin thì bạn có thể tắt trong đó, còn nếu không vào được bạn hãy mở file sourcode lên, truy cập vào wp-content => đổi tên thư mục plugins thành plugins.deactive.

cách sửa lỗi internal server error trong wordpress

Lúc này tất cả các plugin sẽ được tắt và bạn ra kiểm tra trang web xem đã chạy được chưa. Nếu chạy được rồi thì chắc chắn lỗi xảy ra là do một plugin nào đó gây ra do đụng nhau, lúc này hãy đăng nhập vào quản trị và tắt kích hoạt hết plugin trong đó rồi sau đó sửa lại tên thư mục plugins như cũ, tiếp đến tiến hành kích hoạt từng plugin một xem cái nào gây ra lỗi, bạn sẽ thấy được plugin gây ra.

Bài viết liên quan  Cách sửa lỗi không upload được Theme Wordpress

3. Tăng thông số PHP của hosting

Đây cũng là một trong những yếu tố gây ra lỗi intenal server error mà mình đã từng gặp, bạn thử bằng cách nâng các thông số trong PHP lên như PHP Memory Limit, mặc định thường là 32MB bạn hãy nâng lên 256mb chẳng hạn.

hướng dẫn fix lỗi internal server error trong wordpress

PHP Memory Limit là giới hạn bộ nhớ PHP trong cài đặt cấu hình của hosting, bạn có thể vào cpanel của hosting để chỉnh sửa theo mong muốn ở khu vực PHP Select Version (chọn Switch To PHP Options) hoặc có thể nhờ bên cung cấp hosting nâng lên giúp bạn.

Mình đã có một bài hướng dẫn nâng thông số PHP trong trường hợp upload theme không được. Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn Tại đây

4. Upload lại code wordpress

Nếu thử các cách trên rồi mà vẫn không được thì hãy làm cách này, lên wordpress.org và download bản wordpress mới nhất về, sau đó giải nén ra lấy 2 file wp-admin và wp-includes upload đè lên sourcode hiện có, nhớ là chỉ upload đè 2 file này.

hướng dẫn cách fix lỗi internal server error trong wordpress

5. Liên hệ nhà cung cấp hosting

Đây là cách cuối cùng nếu bạn vẫn không tự sửa được lỗi internal server error trong wordpress, liên hệ nhà cung cấp hosting nhờ kiểm tra sửa lỗi, tuy nhiên nhớ rằng một số nhà cung cấp sẽ không hỗ trợ bạn việc này, vì nó liên quan đến code và dữ liệu nên người ta sẽ không hỗ trợ vì lo sợ mất dữ liệu khách hàng. Không can thiệp vào code web để tránh hiểu nhầm hay rắc rối.

Bài viết liên quan  Hướng dẫn tạo widget cho header wordpress

Lời kết : Với kinh nghiệm của mình thì để sửa lỗi internal server error trong wordpress chỉ cần 3 cách đầu là đã thành công rồi, tỉ lệ lỗi do plugin gây ra là khá nhiều, kèm với thông số PHP Memory Limit cũng hay gây ra lỗi. Tuy nhiên hãy thử từng cách từ trên xuống là tốt nhất, và thử thật kỹ thì mới thành công được.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.