Hướng dẫn sử dụng Widget trong WordPress

sử dụng widget trong wordpress 01

Bài tiếp theo trong Serie học WordPress căn bản mình giới thiệu đến các bạn là cách sử dụng Widget trong WordPress. Sau khi bạn đã cài đặt Theme, tùy biến Theme cũng như Import demo thì bước tiếp theo và cũng là bước quan trọng mà bạn sẽ dùng rất nhiều trong WordPress đó là Widget.

Bạn nên xem

 

Widget là gì?

Widget là box thông tin trên website như : form tìm kiếm, text html, category, tag, calendar… Bạn có thể cho mỗi Widget ẩn hiện, đổi thứ tự trên dưới, chỉnh sửa tiêu đề nội dung, thêm Widget mới… Việc sử dụng Widget giúp website của bạn thêm sinh động và chuyên nghiệp hơn, hiện nay có rất nhiều plugin cho phép tạo Widget rất đẹp và pro bao gồm miễn phí và trả phí.

Sử dụng Widget trong WordPress như thế nào?

Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang quản trị => Chọn Appearance => Chọn Widgets

 

sử dụng widget trong wordpress 01
Sử dụng widget trong wordpress

 

Bạn sẽ thấy giao diện màn hình như sau.

Tùy vào từng Theme bạn sử dụng mà có thêm Widget khác nhau, tuy nhiên trong Widget mặc định luôn có sẵn những Widget phổ biến như : Calendar, Text html, Category, Tag, hay Recent Post…

 

sử dụng widget trong wordpress 02
Sử dụng widget trong wordpress

 

Ở đây bạn kéo các Widget bạn muốn sử dụng vào Widget Area

 

sử dụng widget trong wordpress 03
Sử dụng widget trong wordpress

 

Bạn ra trang chủ sẽ thấy những Widget bạn vừa thêm

 

sử dụng widget trong wordpress 04
Sử dụng widget trong wordpress

 

Việc sử dụng bao nhiêu Widget phụ thuộc vào chức năng mà bạn muốn có của từng website qua đó mà bạn thêm vào hoặc cài plugin mới và vào Widget kéo qua.

Mình lấy ví dụ cài thêm Plugin Slider. Sau khi tiến hành cài đặt và Active Plugin xong bạn vào Widget sẽ thấy Slider trong đó và bạn chỉ việc kéo qua.

 

sử dụng widget trong wordpress 06
Sử dụng widget trong wordpress

 

Lời kết : Sử dụng Widget trong WordPress dường như là điều thường xuyên và mãi mãi nếu như bạn làm việc với Wordpess, cho dù bạn sử dụng bất cứ Theme nào thì Widget là một chức năng không thể thiếu trong một website.
Các chức năng trong Widget có thể nằm bên Sidebar, trên Header hay dưới Footer đều có và việc sử dụng Widget cũng khá đơn giản bạn chỉ cần thực hành thật nhiều thì sẽ thành thục và nắm rõ quy trình hoạt động của nó hơn.

Chúc bạn thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)