Sử dụng công cụ nén hình ảnh Caesium giúp giảm đến 200% dung lượng ảnh

Một công cụ nén hình ảnh rất tuyệt mà mình đã sử dụng nay chia sẻ lại đó là Caesium, công cụ nén ảnh miễn phí rất chất lượng, có thể giảm đến 200% dung lượng ảnh hay kích thước ảnh mà chất lượng gần như không đổi, sắc nét như gốc.

Nén hình ảnh trước khi đưa lên website là điều cần thiết, giúp hosting giảm dung lượng lưu trữ, tối ưu tốc độ load cho website, nếu bạn đang thiết kế website bằng wordpress thì đây là công cụ rất tốt mà không cần phải cài thêm plugin nào nữa.

công cụ nén ảnh miễn phí

Ưu điểm của công cụ nén hình ảnh Caesium

Những ưu điểm nên lựa chọn công cụ nén ảnh caesium :

1. Miễn phí hoàn toàn, sử dụng bản miễn phí bạn đã làm được rất nhiều thứ trên đây.

2. Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản như bạn cài notepad ++ vậy.

3. Vừa giảm được dung lượng hình, vừa tối ưu lại kích thước hình theo các tỉ lệ % hoặc px tùy chỉnh theo mong muốn.

4. Thực hiện được 1 lúc nhiều hình ảnh, tất cả hình trong 1 folder hoặc 1 hình duy nhất đều được. Nhiều công cụ nén ảnh online chỉ thao tác được từng hình 1. Như vậy sẽ rất mất thời gian thực hiện.

5. Tối ưu đến hơn 200% dung lượng mà chất lượng hình vẫn rất sắc nét, không bị mờ hay hỏng hình.

Để cài đặt bạn truy cập link này download về và cài bình thường : https://saerasoft.com/caesium/. Tiếp theo qua bước sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng công cụ nén hình ảnh Caesium

Sau khi cài đặt xong, bạn mở Caesium lên. Chọn File => Add Pictures nếu muốn thao tác 1 số hình nhất định, còn chọn Open Folder để nén tất cả hình trong folder đó.

 

cài đặt công cụ nén hình ảnh

Tiếp theo sau khi đã chọn folder các hình ảnh cần nén, bạn chú ý bên dưới của công cụ vị trí Compression Options, đây là những thông số cần cài đặt để nén như % dung lượng giảm xuống bao nhiêu, kích thước giảm còn bao nhiêu theo tỉ lệ % (Percentage) hoặc px (Absolute). Sau khi chọn xong nhớ click Set Quality và Apply. Thông thường % dung lượng nên từ 70 đến 80. Còn kích thước thì từ 10 đến 30. Tùy vào hình ảnh bạn muốn nén đang có dung lượng và kích thước bao nhiêu.

Ở vị trí Output Folder là vị trí lưu ảnh sau khi nén. Bạn lựa chọn folder cần lưu ảnh đã nén ở đây. Nếu muốn các ảnh sau này nén cũng lưu ở folder này thì tích chọn Remember Last Folder.

cài đặt công cụ nén ảnh miễn phí

Như hình dưới đây mình ví dụ với 3 hình có dung lượng rất nặng từ 15mb đến 18mb. Nhưng sau khi nén xong thì chỉ còn 49kb đến 65kb, giảm đến hơn 200% dung lượng và kích thước giảm theo mong muốn. Nhìn ở New Size và New Resolution.

tool nén hình ảnh

Rồi đến đây là đã xong. Bạn có thể mở hình đã nén ra xem và chắc chắn sẽ thấy 1 điều là hình vẫn còn sắc nét như khi chưa nén. Rất chất lượng mà giảm được rất nhiều dung lượng.

Lời kết : Thông thường 1 hình khi upload lên website nên có dung lượng tốt nhất là dưới 100kb. Với những hình có dung lượng tính bằng mb là rất nặng, gây ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải trang web lẫn tốn dung lượng chứa website. Nếu bạn up ít hình thì có thể không sao nhưng với những hình có dung lượng nặng như vậy mà up số lượng lớn quả là quá lãng phí.

Xem thêm : Series học wordpress cơ bản từ A-Z

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.