Plugin thêm Icon vào Menu WordPress

thêm icon hình ảnh vào menu wordpress

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách thêm icon vào menu wordpress bằng hình ảnh sử dụng Plugin giúp menu của website thêm bắt mắt hơn, đặc biệt là với những website bán hàng.

Chèn icon vào Menu trong WordPress có nhiều hình thức như icon mặc định từ fontawesome hay icon hình ảnh do tự mình up lên. Ở đây mình sẽ hướng dẫn thêm icon bằng hình ảnh tự up lên từ máy tính bằng một plugin cực kỳ đơn giản.

Icon giúp người dùng nhận biết nhanh hơn về tên danh mục ở Menu, ví dụ với một danh mục bán Balo bạn để một icon hình Balo sẽ giúp khách hàng nhìn thấy nhanh nhất. Nếu bạn đang thiết kế web wordpress để bán hàng, đây là lựa chọn tuyệt vời.

Plugin thêm icon vào Menu WordPress bằng hình ảnh

Plugin mình khuyến khích các bạn sử dụng ở đây đó là plugin Menu Image, plugin hoàn toàn miễn phí với hơn 60.000 lượt tải về. Sử dụng và cài đặt rất dễ dàng.

thêm icon vào menu wordpress

Đầu tiên bạn download plugin về theo link này : https://wordpress.org/plugins/menu-image/ 

Sau khi download về, bạn cài đặt và kích hoạt như thông thường. Với plugin này bạn không cần phải cấu hình gì thêm sau khi kích hoạt, chỉ cần vào menu và chèn hình vào nữa thôi.

Plugin thêm Icon vào Menu WordPress

 

Ở Menu, bạn có thể upload icon hình ảnh mặc định, hình ảnh thay đổi khi hover chuột, kích thước hình, vị trí hiển thị của hình : Trên, dưới, trước, sau.

Hiện nay khi mua theme wordpress bản quyền với những theme chất lượng thường tích hợp sẵn thuộc tính này, bạn có thể xem trong file document của theme xem có hỗ trợ hay không, nếu không có hỗ trợ thì sử dụng plugin bên trên là giải pháp rất hữu hiệu.

Đây là thành quả của mình khi sử dụng plugin trên để thêm icon vào menu.

chèn icon vào menu wordpress

Nhìn chuyên nghiệp hơn rất nhiều đúng không? Với một website bán hàng bằng wordpress thì nên sử dụng ngay hôm nay để website thể hiện được sự đẳng cấp hay điểm khác biệt của riêng mình. Tạo điểm nhấn cho khách hàng.

Lời kết : Bên cạnh plugin thêm icon vào menu wordpress này còn rất nhiều plugin hỗ trợ khác, nhiều plugin hỗ trợ thư viện icon mặc định theo từng thể loại, tuy nhiên mình vẫn thích sử dụng plugin này hơn vì đơn giản chúng ta sẽ không bị ràng buộc về icon, hoàn toàn tự chủ up hình theo mong muốn của mình. Hình ảnh các icon bạn có thể search google theo tên thể loại và lọc theo kích thước mong muốn để lấy về.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm : Top 5 plugin hỗ trợ SEO tốt nhất cho wordpress

 

3/5 - (2 bình chọn)

2 thoughts on “Plugin thêm Icon vào Menu WordPress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.