Plugin tạo link Nofollow cho website WordPress

plugin tạo link nofollow cho website wordpress

Plugin tạo link Nofollow cho website WordPress.

Mặc định các link (liên kết) ở website wordpress đều là link dofollow, điều này khiến một số chủ website không hài lòng khi trang web có quá nhiều link out ra ngoài và nếu bạn làm SEO thì bạn biết link out trong một trang web quá nhiều sẽ rất không tốt cho website của mình.

Ở bài này mình sẽ chia sẻ cách để tùy chọn link nofollow khi cần thiết bằng cách cài đặt thêm plugin và sẽ giới thiệu qua khái niệm link nofollow cho nhiều người mới làm SEO hiểu rõ hơn.

Link Nofollow là gì?

Link Nofollow hiểu một cách đơn giản rằng thông báo với bot Google khi vào index trang web của bạn là không đi tiếp vào link này để đọc, hãy bỏ qua link này và đọc tiếp các nội dung sau đó.

plugin tạo link nofollow cho website wordpress

Việc một link Nofollow được đánh giá không chất lượng là đúng theo những người làm SEO có kinh nghiệm truyền đạt lại, ngược lại với link dofollow thì rất chất lượng, tuy nhiên cũng nên nhớ rằng, khi đi backlink hãy đi đa dạng cả dofollow và nofollow, đừng chỉ mãi đi link dofollow vì Google không thích điều này.

Đa số các diễn đàn hiện nay là link nofollow, bạn phải là vip member thì có thể mới được link là dofollow. Với mình thì link dofollow tốt thật nhưng không nên quá lạm dụng.

Tại sao nên sử dụng link Nofollow trong website wordpress?

Khi bạn thiết kế website với wordpress đa phần các bạn sẽ không chú ý đến link dofollow hay nofollow mà chỉ đặt link một cách thoải mái, đây là điều bình thường với một trang web wordpress, tuy nhiên nếu bạn đặt quá nhiều link ra ngoài mà không cân nhắc điều này thì vô tình sẽ làm giảm sức mạnh của trang web bạn đáng kể.

Ví dụ như thi thoảng bạn đặt link trong bài viết về Google hay Facebook, hay một trang web bất kỳ khác mà bạn đang nói đến trong nội dung thì bạn phải cân nhắc nên để link là dofollow nay nofollow.

plugin tạo link nofollow cho website wordpress

Sử dụng Plugin tạo link Nofollow trong WordPress

Plugin tạo link nofollow trong wordpress mình muốn giới thiệu ở đây là plugin Title and Nofollow For Links, một plugin hoàn toàn miễn phí nhưng hỗ trợ tùy chọn link nofollow cho wordpress rất tốt.

Cách sử dụng plugin này rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt như các plugin thông thường khác, sau đó vào tạo thử một link trong nột bài viết nào đó, bấm gắn link edit sẽ thấy checkbox tùy chọn có đặt là link nofollow hay không.

Lời kết : Đây là plugin tạo link Nofollow rất tốt cho wordpress bên cạnh những plugin hỗ trợ SEO cho wordpress tốt nhất mà mình đã chia sẻ, nếu bạn đang làm website với wordpress và SEO WordPress thì hãy cân nhắc sử dụng plugin này.

 

5/5 - (2 bình chọn)

2 thoughts on “Plugin tạo link Nofollow cho website WordPress

  1. Tuấn Amazon says:

    Các blog của tôi đều sử dụng Plugin Meks Shortcode vì chúng cũng có cơ chế bật/tắt link Nofolow bất kỳ nếu muốn. Tuy nhiên, đọc qua bài viết này tôi sẽ thử trong tương lai gần. Chúc blog bạn phát triển 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.