Cài đặt Plugin chống copy nội dung cho website wordpress

plugin chống copy nội dung cho wordpress

Hiện nay tình trạng copy nội dung xuất hiện ngày càng nhiều với những website có bài viết chất lượng, với website wordpress cài đặt plugin chống copy nội dung là điều cần thiết, bởi hành vi copy gây sự khó chịu cho chủ trang web, đặc biệt là trong giới cộng đồng SEO. Có những bài viết chất lượng được tác giả đầu tư rất nhiều thời gian công sức để viết nhưng rồi chỉ vừa đăng lên web chưa kịp publish ra bên ngoài thì đã bị copy.

Để tránh tình trạng này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một plugin chống copy nội dung cho wordpress cực hiệu quả và dễ sử dụng trong quá trình thiết kế web bằng wordpress nên cài đặt ngay hôm nay.

Plugin chống copy nội dung cho website wordpress

Đó là plugin WP Content Copy Protection & No Right Click, đây là plugin được tích hợp 2 trong một rất tuyệt vời như vô hiệu hóa chức năng quét nội dung bằng chuột, chặn thao tác chuột phải.

Ngoài ra còn có 1 số ưu điểm khác như :

1. Vô hiệu hóa tính năng kéo thả lưu hình ảnh trên điện thoại hay tablet.

2. Thông báo lỗi khi người dùng cố tình copy hay chuột phải.

3. Vô hiệu quá mọi thao tác phím tắt như : Ctrl + U, Ctrl + A, Ctrl + C, Ctrl + S của trình duyệt và hệ điều hành.

4. Plugin không quá nặng, nhẹ nhàng load nhanh.

5. Cài đặt nhanh chóng, chỉ cần cài đặt và kích hoạt là xong mà không cần phải cấu hình gì thêm, rất đơn giản.plugin chống copy nội dung cho wordpress

 

Ở Việt Nam, vấn đề bản quyền nội dung chưa được coi trọng, vì vậy mà người copy về sử dụng rất nhiều và thường không ghi rõ nguồn bài viết từ đâu, ngay cả các trang báo lớn cũng thường xuyên bị vấn đề này, nếu nội dung website của bạn là bản quyền cần phải bảo vệ ngay từ đầu.

Tuy nhiên, với nhiều công nghệ hiện đại như hiện nay, việc người dùng cố tình lấy nội dung của website bạn là khó tránh khỏi, các plugin chống copy chỉ là tương đối mà không phải hoàn toàn, với những người thông thường thì sẽ ngăn chặn được nhưng với những người sử dụng công nghệ thì rất khó ngăn chặn. Nhưng cẩn thận và ngăn chặn được bao nhiêu tốt bấy nhiêu.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm : Cách SEO WordPress hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Cài đặt Plugin chống copy nội dung cho website wordpress

  1. V An. says:

    Cái plugin này lợi ít mà hại nhiều, ví dụ có người muốn mở một link của mình sang tab mới khi đang đọc bài mà lại bị khóa chuột phải, vậy là đã làm mất page view rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.