Làm website WordPress cần chuẩn bị những gì?

Làm website wordpress cần chuẩn bị những gì

Bài viết này dành cho những người mới muốn tìm hiểu để thiết kế website wordpress mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu, làm website wordpress cần chuẩn bị những gì? bắt đầu như thế nào?

Ở bài viết này mình sẽ chia ra 2 nhóm người theo 2 nhu cầu khác nhau. Đó là nhóm người cần làm website bằng wordpress cho mục đích kinh doanh hay công ty của riêng mình, nhóm còn lại là học hỏi thêm để nâng cao kiến thức.

1. Nhóm cần làm website cho mục đích riêng

Để có một website cho mục đích kinh doanh riêng của mình, bạn chỉ cần những thứ sau đây :

– Một tên miền cho thương hiệu của bạn : Rất rõ ràng, tên miền là thương hiệu của bạn trên internet và là điều kiện cần cho một website có thể vận hành được, tùy mục đích của từng người mà lựa chọn tên miền cho riêng mình, với người muốn làm thương hiệu thì tên miền chắc chắn sẽ khác biệt, còn với người muốn làm theo từ khóa thì tên miền sẽ mua đúng với từ khóa của sản phẩm dịch vụ của mình.

Hiện nay chi phí đầu tư cho một tên miền quốc tế (.com/.net) chỉ tầm 2$ với nhà cung cấp ở nước ngoài, còn ở Việt Nam thì tầm 120k cho năm đầu tiên. Các nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam nên dùng như : Tenten, PAvietnam. Với quốc tế nên dùng là : Godaddy, Namecheap, Mydomain.

Làm website wordpress cần chuẩn bị những gì

– Hosting server : Chắc chắn rồi, một website động cần có hosting để chứa dữ liệu và sourcode trang web. Với mã nguồn thiết kế wordpress thì hosting nên sử dụng đó là linux, hoặc các gói hosting chuyên dụng chỉ dành riêng cho wordpress.

Chi phí cho các gói hosting hiện nay với gói căn bản thấp nhất tầm 300k cho gói khoảng 750mb dung lượng/ năm. Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên các gói hosting lớn hơn sau này.

Các nhà cung cấp hosting uy tín nên mua tại Việt Nam như: AZDIGI, Vhost, 123host. Còn với quốc tế đó là : StableHost, Hawk Host.

Những nhà cung cấp tên miền và hosting trên đây mình đều đã từng sử dụng, ngoài ra còn một số nhà cung cấp khác mình cũng đã sử dụng qua nhưng với quá trình trải nghiệm của mình thì vào thời điểm hiện tại chỉ nên chọn các nhà cung cấp này. Uy tín về chất lượng và support khách hàng.

– Phải sử dụng theme bản quyền để an toàn cho website. Bạn có thể mua theme wordpress tại Blogloi.com chỉ 200k cho 1 theme chất lượng sạch 100% nguyên bản.

2. Nhóm cần làm website wordpress để nâng cao kiến thức

Hay còn gọi là học wordpress để thiết kế website, để học và làm được cần có những điều kiện cần sau đây :

– Kiến thức HTML, CSS căn bản : Đây là điều cần thiết khi tìm hiểu và làm website bằng wordpress, không cần phải biết lập trình chuyên sâu, chỉ cần nắm được HTML CSS là đã làm được nhiều thứ. Tất nhiên nếu giỏi lập trình thì quá tốt.

==> Xem thêm : Series hướng dẫn học HTML căn bản toàn tậpSeries hướng dẫn học CSS căn bản từ A-Z

– Khả năng search google và chọn lọc thông tin tốt : Tất nhiên search tiếng anh vẫn là chủ đạo, không hiểu có thể chuột phải và translate để hiểu được những ý chính.

– Khả năng mày mò, tự nghiên cứu : Mình đã từng được nghe câu nói Ai chơi Game giỏi nếu làm wordpress sẽ rất giỏi, bởi ở wordpress chủ yếu là tìm hiểu và tự mày mò là chính, giống như chơi game nhiều game không biết chơi nhưng vẫn tự tìm ra cách để chơi dù không có hướng dẫn.

– Không cần tên miền và hosting như nhóm đầu, có thể làm website ngay trên localhost và sau đó upload lên các gói hosting free.

Làm website wordpress cần chuẩn bị những gì

==> Tham khảo thêm : Hướng dẫn cài đặt localhost với Xampp

Nếu có điều kiện, đầu tư 1 tên miền và hosting cũng rất tốt để có thể phát triển được luôn khi cần.

– Bạn có thể mua theme wordpress bản quyền hoặc sử dụng theme free. Nhưng hãy nhớ rằng theme free luôn ẩn chứa những nguy cơ virus, mã độc.

Lời kết : Trên là những điều kiện cần để làm website wordpress, bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn cơ bản và xem thêm Series hướng dẫn học WordPress căn bản từ A-Z của mình để hiểu hơn về wordpress trước khi bắt tay vào thực hành.

Chúc bạn thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.