Làm sao để xóa Powered by WordPress ở chân trang web

làm sao để xóa Powered by WordPress chân trang website

Bạn đang muốn xóa Powered by WordPress ở chân trang web khi thiết kế website bằng wordpress? Gần đây có khá nhiều người thắc mắc và cần hướng dẫn xóa liên kết của wordpress ở footer, với những người làm wordpress sử dụng theme miễn phí từ thư viện của wordpress luôn khó chịu ở vấn đề này, bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được vấn đề trên.

Powered by WordPress được hiểu là được cung cấp bởi wordpress như thông tin rằng website này được thiết kế bằng mã nguồn wordpress, tuy nhiên với nhiều chủ website thường không thích điều này, không muốn để công khai mã nguồn trang web của mình hay theme mà website mình sử dụng.

Vậy làm sao để xóa Powered by WordPress ở chân trang web

Ở đây mình đang nói đến wordpress.org chứ không phải wordpress.com nhé các bạn, với wordpress.org rất cả mã nguồn và code web đều có thể thao tác vào được, vì vậy để xóa Powered by WordPress là điều không quá khó, bạn hoàn toàn có đủ quyền để xóa liên kết chân trang này.

Bài viết liên quan  Trọn bộ Plugin Yoast SEO Premium 5 Module chỉ 500k
làm sao để xóa Powered by WordPress chân trang website
làm sao để xóa Powered by WordPress chân trang website

Ở đây mình sẽ chia sẻ 3 cách để ẩn hoặc xóa Powered by WordPress ở chân trang website sử dụng mã nguồn wordpress.

3 cách để xóa Powered by WordPress ở chân trang website

1. Cách đầu tiên đó là tìm đoạn liên kết này ở giao diện customize và xóa đi.

Bạn truy cập Appearance (giao diện) » Customize (tùy biến). Tìm ở các vị trí copyright area hoặc foooter area rồi xóa đi.

Cách để xóa Powered by WordPress chân trang website
Cách để xóa Powered by WordPress chân trang website

Tùy những theme mà bạn sử dụng, có nhiều theme bạn sẽ tìm thấy ở đây tuy nhiên có nhiều theme wordpress thì không, với theme vào cách này không có chúng ta sẽ làm bằng các cách bên dưới.

2. Cách tiếp theo đó là vào tập tin footer.php và xóa đoạn code đó đi.

Bạn vào tập tin theo đường dẫn: /wp-content/themes/yourtheme/footer.php.

Yourtheme là tên theme của bạn, là tên theme gốc chứ không phải childtheme. Bạn mở edit tập tin và kéo xuống gần cuối tìm đoạn code copyright tương tự như đoạn code dưới đây, rồi xóa nó đi. Nhớ là xóa đúng đoạn code theo thẻ div mở và đóng của từng đoạn.

<div class="site-info">
        <?php
          /**
           * Fires before the twentysixteen footer text for footer customization.
           *
           * @since Twenty Sixteen 1.0
           */
          do_action( 'twentysixteen_credits' );
        ?>
        <span class="site-title"><a href="<?php echo esc_url( home_url( '/' ) ); ?>" rel="home"><?php bloginfo( 'name' ); ?></a></span>
        <a href="<?php echo esc_url( __( 'https://wordpress.org/', 'twentysixteen' ) ); ?>"><?php printf( __( 'Proudly powered by %s', 'twentysixteen' ), 'WordPress' ); ?></a>
      </div><!-- .site-info -->

Hoặc bạn cũng có thể sửa các thông tin này lại theo ý của bạn mà không cần phải xóa đi cũng là một giải pháp tốt.

Bài viết liên quan  Hướng dẫn tạo Menu trong Wordpress
3. Cách sử dụng CSS để ẩn liên kết

Đây là cách thông dụng mà nhiều người sử dụng wordpress vẫn hay làm, với cách thứ 2 đụng đến code nên nhiều bạn không quen sẽ khó xử lý, dễ gây lỗi giao diện, vì vậy cách này sẽ giúp bạn không phải lo về lỗi, chỉ cần biết một chút css hay có kiến thức chút ít css là đủ để thao tác rồi.

Tuy nhiên vẫn có tính 2 mặt, đó là sử dụng cách này bạn sẽ ẩn được liên kết đó một cách dễ dàng nhưng về bản chất thì liên kết đó vẫn còn ở trang web bạn, chỉ là ẩn trên trình duyệt người dùng, còn google vẫn nhận thấy liên kết và đó là điều không tốt cho SEO.

Cách này đơn giản đó là bạn hãy kiểm tra xem đoạn code liên kết ở chân trang này nằm ở Class nào bằng cách chuột phải vào vị trí Powered by WordPress và chọn inspect element (kiểm tra).

Ví dụ như đoạn code bên trên, class ở đây là site-info.

Để ẩn bạn dùng cú pháp CSS dưới đây, dán vào file style.css hoặc custom css cũng được.

#site-info {display:none}

Sử dụng cách này khá nhanh và đơn giản tuy nhiên hãy nhớ không tốt cho SEO.

Lời khuyên : Theo kinh nghiệm của mình thì với 3 cách xóa Powered by WordPress ở chân trang thì cách thứ nhất và thứ 2 vẫn là khả thi nhất, tốt hơn hết bạn hãy tìm đúng vị trí đó và xóa nó đi hoặc sửa lại thông tin và url thành url của bạn.

Bài viết liên quan  Dịch vụ thiết kế website wordpress giá rẻ chuẩn SEO lên TOP

Với cách 1 thì tùy vào theme mà bạn sẽ tìm thấy ở vị trí khác nhau, tuy nhiên sử dụng cách 2 bạn có thể áp dụng được cho gần như tất cả các theme, bạn cũng có thể đổi tên theme dấu tên giao diện wordpress trong sourcode nếu bạn không muốn để người khác biết tên theme của bạn.

Chúc bạn thành công!

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Làm sao để xóa Powered by WordPress ở chân trang web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.