Làm sao để thêm thẻ Meta Keywords và Meta Descriptions trong WordPress?

tạo thêm thẻ meta keywords và meta descriptions trong wordpress

Hẳn những người làm SEO chắc chắn không thể không biết thẻ meta keywords và meta descriptions trong SEO Onpage, đây là các yếu tố cần thiết trong quá trình tối ưu SEO Onpage cho website, với những người mới sử dụng wordpress thì sẽ thắc mắc cách để thêm thẻ Meta Keywords và Meta Descriptions trong WordPress.để SEO.

Ở bài này mình sẽ giải thích một chút về 2 thẻ này cũng như cách để thêm vào WordPress để bạn thực hiện chiến dịch SEO hiệu quả hơn.

Thẻ Meta Keywords và Meta Descriptions là gì?

+ Meta Keywords hay còn được dịch là từ khóa mây, các từ khóa phủ bao quanh từ khóa chính như từ khóa phụ dài, từ khóa địa chỉ local, từ khóa phủ định…

+ Meta Descriptions là thẻ mô tả ngắn tóm gọn nội dung của trang bạn SEO, đây là mô tả tóm gọn những yếu tố cốt lõi nhất về nội dung trang mà bạn đang hướng đến, nội dung ngắn gọn dễ hiểu và đủ ý. Mới đây Google đã ra thông báo mới cho độ dài của thẻ này, không phải chỉ 156 ký tự như trước nữa mà hiện tại Descriptions dài đến hơn 300 ký tự.

Trong SEO Onpage thì thẻ Meta Description rất quan trọng, khi bạn viết vào đây bắt buộc phải có từ khóa chính mà bạn đang muốn SEO. Hãy cho từ khóa nằm càng đầu đoạn mô tả càng tốt.

Tại sao nên thêm thẻ Meta Keywords và Meta Description?

Đây là các thẻ dành cho SEO Onpage vì vậy nếu bạn thiết kế website với wordpress nhằm mục đích để SEO TOP thì bạn phải sử dụng các thẻ này, với thẻ Meta Keywods đến thời điểm hiện tại Google không còn đánh giá cao về điểm số nữa, có thể nói là không còn quan trọng, sử dụng cũng được mà không sử dụng cũng không sao. Bot Google sẽ đọc và hiểu được bài viết nói đến nội dung gì và qua đó đánh giá thứ hạng mà không cần thông qua Meta Keywords.

Còn đối với thẻ Meta Description thì đây là thẻ quan trọng bắt buộc bạn phải có và phải tối ưu thật tốt, đây vẫn là yếu tố quan trọng trong SEO Onpage được Google đánh giá, nội dung mô tả ngắn gọn đủ ý, chứa từ khóa, tăng kích thích người dùng click sẽ càng tốt cho website của bạn.

Thẻ Meta Description còn được hiển thị ở ngoài kết quả tìm kiếm vì vậy khi viết tối ưu bạn nên dùng thêm các từ kêu gọi hành động để website của bạn có tỉ lệ click vào cao hơn.

Các thêm thẻ Meta Keywords và Meta Description trong WordPress

Mình sẽ hướng dẫn bằng cách tận dụng Plugin SEO By Yoast nổi tiếng để thêm thẻ Meta Keywords và Meta Descriptions vào các trang chi tiết giúp bạn SEO tốt hơn.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt Plugin SEO By Yoast, sau đó vào Dashboard của Plugin SEO để tiến hành cài đặt hiển thị thẻ Meta keywords và Meta Descriptions.

Bước 1 : Click Dashboard của Plugin SEO => Chọn Tab Features. Click Enabled Advanced settings pages

Cách thêm thẻ meta keywords và meta descriptions trong wordpress

 

Bước 2 : Bạn Click chọn Tab Titles & Metas => Click Tab Other => Click Unabled Use meta keywords tag

 

tạo thêm thẻ meta keywords và meta descriptions trong wordpress

 

Đến đây là đã xong cách để thêm thẻ meta keywords và meta descriptions trong wordpress, bạn hãy tạo một bài viết mới để kiểm tra. Hình dưới đây là một ví dụ của mình :

 

thêm thẻ meta keywords và meta descriptions trong wordpress

 

Với Meta Descriptions hãy bỏ một chút thời gian viết thật tốt, đây là các bước trong cách viết bài chuẩn SEO với Plugin Yoast SEO theo Onpage chuẩn.

Còn với Meta Keywords thì như mình đã chia sẻ ở trên đó là viết cũng được mà không viết cũng được vì không còn quan trọng nữa với Google, tuy nhiên nếu viết vào Meta Keywords thì khi đối thủ vào trang web của bạn và kiểm tra sẽ biết được bạn đang SEO từ khóa gì, còn không viết thì tất nhiên sẽ không biết được, cách viết meta keywords đơn giản đó là mỗi từ khóa cách nhau bởi dấu phẩy.

Tham khảo thêm : TOP 5 Plugin hỗ trợ SEO cho WordPress tốt nhất

 

1.4/5 - (46 bình chọn)

One thought on “Làm sao để thêm thẻ Meta Keywords và Meta Descriptions trong WordPress?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.