Khái niệm SEO, SEM, PPC là gì ? Tại sao SEO quan trọng?

Seo là gì?

SEO là gì? SEM là gì? PPC là gì? Tại sao SEO lại quan trọng? Đây các những câu hỏi của khá nhiều bạn khi mới học SEO quan tâm và thắc mắc. Hôm nay blogloi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu tất cả các khái niệm trên giúp bạn định hình kiến thức tổng quan trước khi đi vào học SEO.

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là quá trình tối ưu hóa để website của bạn trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm như google, yahoo, bing… Mục tiêu của SEO là đưa website lên trang 1 google với các từ khóa mong muốn nhằm tăng lượng truy cập cũng như bán được hàng với website của mình.

Ngoài ra, SEO không chỉ đơn giản là đưa website lên trang 1 của kết quả tìm kiếm mà còn mục đích thu hút nhiều khách hàng tiềm năng vào website của bạn sau này. Nhiều khách hàng chỉ ghé chơi thôi, nhưng rất có thể sau này họ sẽ quay lại mua hàng của bạn.

SEO là cả một quá trình nghiên cứu, kiên trì và chăm chỉ. Một số từ khóa có thể chỉ mất vài tuần, thậm chí vài ngày là đã tên top. Nhưng cũng có từ khóa phải mất vài tháng thậm chí cả năm mới có thể lên được. Vì vậy kiên trì và chăm chỉ là điều quan trọng nhất trong SEO.

Seo là gì?
SEO là gì?

SEM là gì?

SEM (Search Engine Marketing – Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm) là quá trình đưa website của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm bằng SEO (miễn phí) hoặc PPC (trả tiền).

PPC là gì?

PPC (Pay Per Click) : là hình thức xuất hiện trên trang tìm kiếm bằng cách trả tiền. Chi phí cho mỗi khi ai đó bấm vào quảng cáo được gọi là CPC (Cost Per Click). Tất nhiên khi sử dụng dịch vụ PPC thì bạn cần quan tâm tới việc tối ưu hóa quảng cáo nhằm có thứ hạng cao hơn và chi phí (CPC) thấp hơn.

PPC là gì?
PPC là gì?

Tại sao SEO lại quan trọng?

Khi bạn thực hiện một hành động tìm kiếm một thứ gì đó thì sẽ có cả quảng cáo và kết quả SEO hiện ra. Khách hàng có thể không tin vào quảng cáo, nhưng lại rất tin vào những gì google đưa ra. Chính vì vậy SEO đã trở thành công cụ và là việc làm không thể thiếu hiện nay đối với mỗi webiste từ kinh doanh cá nhân nhỏ lẻ cho đến công ty, doanh nghiệp lớn. Bởi những lý do sau :

  1.  Xuất hiện đúng lúc khách hàng đang có nhu cầu mua hàng.
  2.  Có được khách hàng đều đặn vào website mỗi ngày
  3.  Hiệu quả lâu dài ngay cả khi chiến dịch SEO đã kết thúc.
  4.  Thương hiệu và uy tín của website sẽ tăng lên.
  5.  Đưa sản phẩm đến với khách hàng nhanh hơn.

 

Lời kết : Trên là một số khái niệm mà bạn cần biết trước khi bắt đầu đi vào học SEO, đến đây là bạn đã hoàn toàn hiểu được tại sao phải làm seo cũng như các khái niệm SEM là gì? PPC là gì? rồi phải không?

Chúc bạn thành công!

 

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.