Hướng dẫn tắt Comment trong WordPress nhanh qua 2 thao tác

Bạn đang sử dụng wordpress, đang thiết kế website wordpress và muốn linh hoạt trong tắt mở chức năng comment trong wordpress thì đây là bài viết dành cho bạn, tắt chức năng comment trong wordpress đem lại cho bạn nhiều ưu điểm nhưng cũng vô tình làm mất đi một số lợi ích mà chức năng này đem lại, ở bài này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt comment trong wordpress cho một bài viết bất kỳ trong website và cho toàn bộ bài viết mới của website.

Đầu tiên cần tìm hiểu sơ qua ưu và nhược điểm của comment trong wordpress trước khi đưa ra quyết định có nên tắt chức năng này đi hay không.

Ưu điểm khi tắt comment trong wordpress là gì?

Việc tắt comment trong website wordpress đầu tiên giúp bạn tránh được những link comment spam từ nhiều nguồn khác nhau gây tổn hại đến trang web của mình, nhiều link từ những trang web độc hại hay web phim 18+ sẽ rất không tốt cho website của bạn.

Ngoài ra khi để mục comment nhiều người làm SEO sẽ tranh thủ đi comment đặt backlink, điều này làm giảm sức mạnh của trang bạn SEO, dù link đó là nofollow.

Nhược điểm khi tắt comment trong wordpress là gì?

Dù có nhiều nhược điểm như trên nhưng không thể phủ nhận comment trong website cũng đem lại rất nhiều lợi ích, như một bài viết được nhiều người thảo luận sẽ tăng độ uy tín cho website hơn hay bài viết bạn SEO nếu có nhiều bình luận sẽ được Google đánh giá tốt hơn về người dùng.

Giống như sự nổi tiếng, bài viết của bạn được rất nhiều người đọc và bình luận thì luôn rất tốt trong mắt người dùng và cho Google. Vì vậy lúc này nếu bạn muốn vẫn để comment và tránh được spam thì bạn phải thêm các chức năng như mã capcha hay cài thêm plugin chặn comment spam hoặc là xóa mục website trong khung bình luận wordpress đi là được.

Còn nếu bạn vẫn quyết định tắt chức năng comment thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

Cách tắt comment trong wordpress cho một bài viết hay trang bất kỳ

Các bước để tắt chức năng comment trong wordpress cho một bài viết hay một trang bất kỳ như sau.

Nhìn trên cùng góc phải của bài viết hay trang click Tùy chọn hiển thị.

cách tắt comment trong wordpress

 

Tiếp theo khung tùy chọn hiển thị sẽ hiện ra và bạn click vào mục Thảo Luận để hiện tùy chỉnh comment dưới bài viết.

cách tắt chức năng comment trong wordpress

Lúc này tùy chọn thảo luận sẽ nằm dưới bài viết bạn click vào và bỏ tích là tắt comment.

hướng dẫn tắt chức năng comment trong wordpress

Sau đó cập nhật lại bài viết là xong, lúc này bạn ra ngoài xem bài viết là đã không còn mục comment nữa. Cách này áp dụng cho một trang hay một bài viết bất kỳ mà bạn muốn tắt.

Cách tắt comment trong wordpress cho các bài viết trên website

Cách này được áp dụng với các bài viết mới sau khi cài đặt, sau khi cài đặt này xong bạn viết bài mới trên website thì tất cả bài mới này sẽ không còn mục comment nữa. Cách làm như sau:

Bạn vào Cài đặt => Thảo luận => Bỏ tích ô thứ 3 mục đầu.

hướng dẫn tắt comment trong wordpress

Bỏ tích xong bạn lưu lại là xong.

Từ đây các bài viết tiếp theo trên trang web sẽ không còn mục comment mặc định nữa.

Lời kết : Trên là 2 cách tắt comment trong wordpress cơ bản nhanh chóng giúp bạn linh hoạt trong quản trị, bạn có thể xem kỹ hơn về quản lý comment trong wordpress để hiểu rõ hơn.

Chúc bạn thành công!

Share this post