Hướng dẫn sửa lỗi Syntax Error trong wordpress

sửa lỗi Syntax Error trong wordpress

Lỗi Syntax Error trong wordpress là lỗi rất hay xảy ra khi bạn thêm một đoạn code vào một file nào đó của wordpress, là người mới sử dụng wordpress và thiết kế website với wordpress thì đây là lỗi rất hay gặp phải, lỗi này làm trang web của bạn không thể truy cập, thường hiển thị các thông báo lỗi như “Syntax error, unexpected…”.

Lỗi Syntax Error trong wordpress là gì?

Lỗi Syntax Error trong wordpress còn gọi là lỗi cú pháp, lỗi không mong muốn do một đoạn code trong một file nào đó gây ra, lỗi thường xảy ra khi bạn viết thiếu một câu lệnh hay cú pháp nào đó, hay khi bạn cập nhật một plugin nào đó cũng có thể gây ra lỗi. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cách để sửa lỗi Syntax Error trong wordpress cho bạn.

sửa lỗi Syntax Error trong wordpress

Sửa lỗi Syntax Error trong wordpress bằng cú pháp đúng

Đầu tiên bạn hãy đọc kỹ thông báo xem lỗi nằm ở file nào dòng số bao nhiêu để chuẩn đoán vị trí xảy ra lỗi, sau đó kiểm tra các câu lệnh cú pháp ở file đó.

Một số câu lệnh, cú pháp hay gây ra lỗi như dấu chấm phẩy bị thiếu sau một đoạn code, hay thiếu dấu ngoặc đóng cuối đoạn code, thiếu code PHP đóng trong file…

Sửa lỗi Syntax Error trong wordpress bằng FTP

Mở sourcode website bằng ftp hoặc file manager trong hosting, kiểm tra file lỗi và xóa nó đi hoặc sửa lại cho đúng cú pháp. Thường thì khi xảy ra lỗi toàn bộ trang web sẽ không thể truy cập được, vì vậy lúc này bạn sẽ không thể sửa code trong trình sửa giao diện ở Dashboard của wordpress mà phải mở ftp để kiểm tra.

FTP là phần mềm client giúp chúng ta truy cập vào sourcode của website thông qua các thông tin của ftp hosting, bạn có thể download và cài đặt các phần mềm ftp như File Zilla, Winscp để sử dụng.

sửa lỗi Syntax Error trong wordpress bằng ftp

Sau khi cài đặt, bạn hãy kết nối tới thư mục chứa website, tìm tập tin cần chỉnh sửa. Nhớ nhìn vào thông báo lỗi để biết tập tin cần chỉnh sửa.

Bạn có thể xóa đoạn code mà bạn đã thêm trước khi xảy ra lỗi ở đây hoặc viết lại cho đúng cú pháp chính xác là được, sau đó lưu lại và quay ra trang web f5 lại xem đã hoạt động chưa.

Lời kết : Trên là cách thông dụng để fix lỗi Syntax Error trong wordpress, cách này được nhiều người đã áp dụng thành công và hy vọng bạn cũng sẽ thành công như vậy.

Tham khảo thêm cách sửa lỗi internal server error trong wordpress và các bước sửa lỗi 403 forbidden error trong wordpress.

Chúc bạn thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.