Hướng dẫn sử dụng Reseller Hosting cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng reseller hosting

Bạn đang tìm hiểu hosting server, bạn muốn mua một gói hosting lớn để chia ra nhiều gói hosting nhỏ, bạn là người mới bắt đầu bước chân vào tìm hiểu reseller hosting, đây là bài viết dành cho bạn, hướng dẫn sử dụng Reseller Hosting cơ bản cho người mới từ cách tạo các gói hosting đến cách chia hosting cho người dùng.

Reseller Hosting không còn quá xa lạ với người quản trị web hay thiết kế website ở Việt Nam, đây là dịch vụ đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng từ chi phí tối ưu đến sử dụng dễ dàng, linh hoạt.

Với những người thiết kế website wordpress thì Reseller Hosting là giải pháp rất tốt, giúp bạn tiết kiệm và sử dụng được nhiều website hơn.

Vậy Reseller Hosting là gì?

Reseller Hosting hiểu một cách đơn giản đó là một đại lý bán lẻ hosting cho khách hàng là cá nhân, công ty cần mua các hosting share cho website của mình, là một hosting lớn có thể chia thành nhiều tài khoản con thông qua cpanel hoặc một trình quản lý hosting khác.

Reseller Hosting giúp bạn tối ưu chi phí, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng để kinh doanh hosting như những công ty hosting một cách bình thường.

Hướng dẫn sử dụng Reseller Hosting

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào WHM của nhà cung cấp hosting mà bạn mua để tiến hành tạo các gói hosting.

Bước 1 : Click Add a Package

Hướng dẫn sử dụng reseller hosting

Tiếp theo nhập các thông số cho gói hosting

tạo gói reseller hosting

Các gói hosting này giống như ở các nhà cung cấp hosting sẽ có các thông số như dung lượng bao nhiêu, băng thông bao nhiêu, số lượng tài khoản ftp giới hạn bao nhiêu, giới hạn database bao nhiêu, bao nhiêu sub domain, bao nhiêu addon domain (số website), ngôn ngữ cpanel là ngôn ngữ gì. Bạn có thể tùy chỉnh cho gói hosting ở đây. Sau đó click Add.

Tương tự như vậy bạn tạo các gói hosting khác theo dung lượng mong muốn, có thể tạo sẵn các gói 1GB, 2GB, 3GB để bán cho khách hàng chẳng hạn. Định lượng 1GB = 1024 MB. Cứ vậy bạn nhân lên cho các gói 2GB, 3GB.

Bước 2 : Tạo một tài khoản hosting cho một tên miền nào đó

Sau khi đã tạo sẵn các gói hosting, bây giờ tiến hành tạo tài khoản hosting mới như sau:

Click Create a New Account.

tạo hosting trên reseller hosting

Tiếp theo nhập thông tin tên miền mặc định cho gói hosting này, nhập user, password của gói hosting, email nhận thông tin hosting, chọn gói hosting đã tạo ở bước 1 ở mục Choose a Package. Sau đó click Create.

tạo hosting reseller

Sau khi tạo xong thông tin hosting sẽ hiện ra và bạn sẽ nhận được thông tin hosting gửi về cả email.

Bạn đăng nhập sử dụng cpanel bằng địa chỉ ip của hosting kèm port 2082. Ví dụ : 112.345.678.110:2082

Đăng nhập bằng user và password vừa tạo ở trên. Lúc này bạn đã có 1 gói hosting riêng với dung lượng và băng thông đã quy định.

Thay đổi thông tin các gói hosting đã tạo

Để thay đổi các thông số đã quy định cho các gói hosting, bạn click vào Edit a Package, Chọn Gói và chỉnh sửa. Sau đó bạn thay đổi thông số rồi Save Changes lại là xong.

sửa gói hosting reseller

Để sửa tài khoản hosting bạn click Modify an Account ở mục Account Functions.

Chọn tài khoản và sửa.

sửa tài khoản hosting reseller

Còn muốn xóa gói hosting thì bạn chỉ cần click vào Delete là xong.

Một số nhà cung cấp Reseller Hosting uy tín chất lượng giá tốt

Dưới đây là một số nhà cung cấp Reseller Hosting mà mình đánh giá tốt nên sử dụng, có uy tín hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, giá rẻ phù hợp nhu cầu.

Ở Việt Nam : Hiện tại theo mình thấy có 2 nhà cung cấp Reseller Hosting được cộng đồng đánh giá tích cực đó là :

+ Hostvn.net : Giá gói Reseller hosting rẻ nhất là 252.000/ tháng. Dung lượng 5GB, băng thông 100GB.

+ 123host.vn : Giá gói Reseller hosting rẻ nhất là 500.000 / tháng. Dung lượng 30GB, băng thông không giới hạn.

Ở nước ngoài : Hai lựa chọn nổi bật hơn hết đó là :

+ Hawkhost : Gói rẻ nhất là 12.99 $ / tháng, tính ra tiền Việt tầm 300.000 / tháng. Dung lượng gói này 15GB, băng thông không giới hạn.

+ Stablehost : Gói rẻ nhất là 9.95 $ / tháng, tính ra tiền Việt tầm 230.000/ tháng. Dung lượng gói này là 20GB, băng thông không giới hạn.

Nhìn chung vào 4 nhà cung cấp này thì thấy Stablehost là rẻ nhất, nên lựa chọn. Nhưng Hawkhost luôn có coupon mã giảm giá đến 40% vì vậy bạn sẽ giảm được thêm rất nhiều, Stablehost cũng thi thoảng giảm đến 50%.

Lời kết : Trên là những hướng dẫn sử dụng Reseller Hosting cơ bản mà mình muốn đem đến cho người mới có kiến thức để tìm hiểu, còn lựa chọn nhà cung cấp để mua là theo nhu cầu và tài chính của các bạn, với kinh nghiệm của mình thì mình chọn Hawkhost vì đây là nhà cung cấp hosting đang được cộng đồng đánh giá cao nhất, tốc độ nhanh, hỗ trợ khách hàng tốt lại hay có khuyến mãi giảm giá.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm : TOP 37 Theme WordPress bán hàng miễn phí tốt nhất 2018

 

Rate this post

One thought on “Hướng dẫn sử dụng Reseller Hosting cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.