Hướng dẫn hạ cấp phiên bản wordpress

hạ cấp phiên bản wordpress xuống

Thời gian gần đây có rất nhiều người sử dụng wordpress bị lỗi giao diện sau khi wordpress nâng cấp tự động lên phiên bản mới, đây là lỗi rất hay xảy ra khi thiết kế web với wordpress, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách để hạ cấp phiên bản wordpress sau khi update lên phiên bản mới làm website bị lỗi.

Lý do phải hạ cấp phiên bản wordpress

Nhiều phiên bản wordpress chúng ta không cần update theme và plugin cũng không sao, tuy nhiên có những phiên bản wordpress mới mà theme và plugin đó chưa hỗ trợ thì sẽ rất dễ gây ra lỗi. Tức là với phiên bản wordpress mới này, theme và plugin đang sử dụng không phù hợp, cần phải update theme và plugin trước khi update wordpress để an toàn hơn.

Dưới đây là một ví dụ về plugin trả phí đó là Visual Composer. Xem hình dưới đây chúng ta có thể thấy cần update plugin này để phù hợp với phiên bản wordpress mới 4.9. Nếu chúng ta chỉ update wordpress mà không update plugin này thì chắc chắn rất dễ xảy ra lỗi khi sử dụng plugin hoặc plugin không sử dụng được.

hạ cấp phiên bản wordpress

Đây là một ví dụ cụ thể nếu bạn lỡ update wordpress mà không chú ý update plugin thì lỗi sẽ xảy ra. Lúc này bạn phải update plugin lên hoặc hạ cấp phiên bản wordpress xuống để website không bị lỗi.

Hướng dẫn hạ cấp phiên bản wordpress xuống bản cũ hơn

Đầu tiên bạn cần phải xác định phiên bản cũ trước khi update là bản mấy và vào đường link sau download phiên bản đó về máy tính để tiến hành bước tiếp theo. Link https://wordpress.org/download/release-archive/

Ở đây bạn sẽ thấy các phiên bản wordpress, bạn click vào file zip phiên bản cần đưa trở lại để tải về.

hạ cấp phiên bản wordpress xuống

Bước tiếp theo, sau khi download về bạn giải nén ra và xóa thư mục wp-content và file wp-config-sample.php.

hạ cấp wordpress xuống phiên bản cũ

Bước cuối cùng đó là upload các file còn lại sau khi đã xóa thư mục wp-content và file wp-config-sample.php vào thư mục gốc của website đang hoạt động. Upload đè lên bằng một phần mềm client như FileZilla hoặc Winscp. Hoặc có thể upload trực tiếp ngay trên cpanel hosting cũng được.

Nếu bạn sử dụng hosting có cpanel thì quá dễ dàng, chỉ cần nén các file còn lại bên trên sau khi đã xóa và upload lên thư mục public_html của hosting rồi giải nén ra là xong.

Lời kết : Trên là các bước hạ cấp phiên bản wordpress xuống bản cũ hơn, một lời khuyên dành cho bạn đó là hãy nên xem xét thật kỹ các thông tin của phiên bản mới hay xem đánh giá từ cộng đồng như thế nào rồi lại hãy tiến hành update. Bởi update thì tốt cho bảo mật website nhưng rất hay xảy ra lỗi giao diện, ảnh hưởng đến người dùng và độ uy tín của trang web.

Tham khảo thêm : Cách tắt tính năng tự động update của wordpress

 

4.2/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.