Hướng dẫn cài đặt Plugin SEO By Yoast chuẩn nhất 2021

cài đặt yoast seo

Bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bước cấu hình cài đặt Plugin SEO By Yoast (tên mới Yoast SEO) mới nhất chuẩn nhất 2021. Đây là một trong những Plugin hỗ trợ tối ưu SEO Onpage cực tốt nếu bạn đang triển khai chiến dịch SEO và thiết kế web bằng wordpress thì phải cài đặt ngay plugin này.

Plugin SEO By Yoast không còn quá xa lạ với người sử dụng wordpress, với hơn 5 triệu lượt tải về, không còn nghi ngờ gì nữa, đây là plugin nên cài đặt cho website wordpress vừa miễn phí lại vô cùng chất lượng.

Tổng quan Plugin Yoast SEO (SEO By Yoast)

Đây là plugin nhằm bổ trợ cho SEO Onpage, sau khi tích hợp vào website, dưới mỗi bài viết, page hay danh mục đều xuất hiện khung nội dung của SEO Yoast và qua đó chúng ta biết được bài viết của mình đã thực sự được tối ưu chưa.

Bên cạnh bản miễn phí rất chất lượng này, Yoast SEO còn có thêm bản premium trả phí, có hỗ trợ thêm các chức năng đa dạng từ khóa chính, cảnh báo redirect 301 khi xóa một bài viết nào đó hay tích hợp xem trước khi share lên facebook.

Hướng dẫn cài đặt Plugin SEO By Yoast

Dưới đây là các bước cài đặt cho Plugin SEO By Yoast.

Đầu tiên bạn tiến hành cài đặt Plugin như thông thường. Sau khi kích hoạt plugin các bước tiếp theo chúng ta cần làm như sau :

Bài viết liên quan  Dịch vụ mua plugin wordpress giá rẻ

Bước 1 : Click chọn Enabled Advanced settings pages để bật các chức năng tối ưu Title, Description, Social, Sitemap lên. Và Save Changes.

cài đặt yoast seo

Sau khi bật lên chúng ta sẽ thấy thêm các Tab như sau :

cài đặt seo by yoast

Bước 2 : Ở Dashboard bạn kết nối với webmaster tools nếu như website của bạn đã khai báo google webmaster tools.

cài đặt plugin seo by yoast

Ở các Tab General, Features bạn để mặc định. Chuyển qua Tab Your Info.

Ở đây bạn nhập tên website, mô tả ngắn gọn về nội dung mà website sẽ đưa vào, nên đưa các từ khóa chính mà website bạn hướng đến vào đây.

cài đặt plugin yoast seo

Chuyển qua Tab Webmaster Tools, ở đây bạn có thể nhập code xác minh google webmaster tools, bing hay yandex vào để xác mình với các công cụ tìm kiếm, tuy nhiên mình khuyến khích không nên chọn phương án này với google, mà nên download file html trên webmaster tools về và up lên trực tiếp trong thư mục gốc của website.

Tab Security để mặc định như vậy.

Chuyển qua Tab Title & Metas. Đây là Tab quan trọng và chủ yếu nhất của Yoast SEO.

Ở Tab General để mặc định, Tab Homepage nếu theme của bạn để font-page là bài viết mới nhất thì nhập tiêu đề SEO và mô tả ngắn vào. Còn với theme có font-page trang chủ riêng thì sẽ như hình dưới. Nhấp vào link đó và viết Onpage.

cấu hình yoast seo

Chuyển qua Tab Post Types. Chúng ta chỉ cần chú ý đến Title template: Đây là kiểu hiển thị của title trên kết quả tìm kiếm, còn description thì nên để trống vì trong bài viết chúng ta đã có khung nhập mô tả của SEO Yoast. Ở Title template. Nếu bạn làm thương hiệu cho website thì nên để như hình dưới đây. Bao gồm %%sitename%% ngay sau title. Ý nghĩa là sau tiêu đề trên kết quả tìm kiếm sẽ có kèm theo tên website của bạn. Ví dụ : Hướng dẫn cài đặt Plugin SEO Yoast – Blogloi.com. Ở các mục bên dưới như trang (Page), đa phương tiện (attachment) làm tương tự như hình.

Bài viết liên quan  Top 7 PLugin tạo sitemap cho wordpress tốt nhất

cài đặt cho seo yoast

 

Chuyển qua Tab Taxonomies => Tương tự như bên trên. Nếu như bạn làm thương hiệu thì vẫn nên kèm theo %%sitename%%. Nếu không làm thương hiệu thì chỉ nên để mình %%title%%. Các mục bên dưới như thẻ (Tags), định dạng… làm tương tự như hình.

hướng dẫn cài yoast seoTab Archives tương tự 2 Tab trên. Tab Other để mặc định.

Chuyển qua Tab Social. Bạn nhập các link mạng xã hội của bạn vào đây và lưu lại.

cách cài đặt seo yoast

Tiếp theo qua Tab XML Sitemaps. Mặc định SEO Yoast đã bật chức năng này, đây là chức năng tạo sitemap cho website nhanh, chất lượng tốt.

Tiếp theo qua Tab Advanced. Cấu hình Permalink như sau. Mục Breadcrumbs nếu bạn muốn sử dụng của SEO Yoast thì enable lên, nhưng thông thường các theme wordpress chuẩn đã tích hợp Breadcrumbs riêng. Mình không khuyến khích xài Breadcrumbs của SEO Yoast.

seo by yoast

Ở hình trên, chúng ta chọn remove category trong url. Mặc định trong wordpress các danh mục thường có định dạng http://domain/category/danh-muc qua đó làm mất thẩm mỹ của người dùng. Vì vậy nên remove chữ category.

Ở vị trí Stop words in slugs chúng ta chọn Keep. Còn lại tất cả để mặc định.

Các Tab còn lại chúng ta nên để mặc định sẽ tốt hơn.

Trên là những vị trí cần lưu ý và cách cài đặt plugin SEO By Yoast theo kinh nghiệm đã trải qua rất nhiều chiến dịch SEO bằng wordpress của mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan  Cách cài đặt Theme trong Wordpress

Xem thêm : Top 5 Plugin hỗ trợ SEO cho wordpress tốt nhất

 

5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Hướng dẫn cài đặt Plugin SEO By Yoast chuẩn nhất 2021

  1. Gia Khánh says:

    Bạn có cách nào cấu hình plugin seo mới nhất 2018 ko bạn ? như hiện tại phiên bản mới nhất plugin seo ko có chức năng chặn index phân trang mình có cách nào ko bạn ? Chỉ mình với ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.