Hướng dẫn backup wordpress tự động với Plugin WP Backup

backup wordpress tự động với Plugin WP Backup

Ở bài trước mình đã chia sẻ cách backup dữ liệu wordpress theo phương pháp thủ công trên hosting, tuy nhiên với phương pháp thủ công đó chưa phải là cách tối ưu nhất, bởi làm thủ công mất khá nhiều thời gian và nhiều thao tác, ở bài này mình sẽ hướng dẫn cách backup wordpress tự động với Plugin WP Backup. Một plugin backup dành cho website wordpress rất nên dùng.

Có thể thấy rất nhiều plugin hỗ trợ backup khi thiết kế web bằng wordpress, tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn plugin phù hợp với nhu cầu và đáp ứng đủ các chức năng cần thiết, không nên cài plugin có quá nhiều chức năng trong khi nhu cầu của chúng ta sử dụng chưa đến 1 nửa. Và Plugin này là rất hợp lý nếu chỉ dành cho backup dữ liệu website.

backup wordpress tự động với Plugin WP Backup

Ưu điểm của Plugin WP Backup

1. Hoàn toàn miễn phí.

2. Thao tác nhanh, dễ sử dụng.

3. Backup được cả file code và database.

4. Hỗ trợ Auto backup và gửi qua email, Dropbox, Ftp, Microsoft Azure (Blob)…

Hướng dẫn sử dụng Plugin WP Backup để backup wordpress tự động

Sau khi cài đặt xong, bạn Add New Job. Nhập tên tiến trình Job Name, Ở Job Tasks là những thứ mình cần backup bao gồm database, file code, file xml, các plugin đã cài đặt và check database tables. Tuy nhiên mình thường chỉ cần backup database, file code và list plugin như hình dưới là đủ.

Còn Backup File Creation giữ nguyên mặc định,  Ở Archive Format nên chọn là Tar GZip. Ở Job Destination chọn loại backup mong muốn. Ví dụ mình chọn Backup to folder sau đó lưu lại. Mục đích để backup ra 1 file nén và sau đó download về máy tính.

backup wordpress tự động plugin wp backup

 

Tiếp theo để cài backup tự động theo ngày, giờ, tuần hoặc tháng. Bạn click qua Tab Schedule. Và click chọn như hình dưới đây. Ở Scheduler bạn chọn theo ý mong muốn. Tốt nhất là chọn daily theo ngày hoặc weekly theo tuần. Sau đó lưu lại.

auto backup cho wordpress

 

Tếp theo nếu bạn muốn backup luôn thì click Jobs => Run Now để chạy tiến trình. Chờ một chút để tiến trình chạy xong.

Hướng dẫn sử dụng Plugin WP Backup

Như hình dưới đây là đã chạy xong. Nếu có cảnh báo lỗi click Display working log Abort để xem.

cài plugin backup tự động wordpress

Tiếp theo bạn vào Backups => Download file vừa thực hiện ở trên về máy tính là xong.

backup wordpress tự động với Plugin

Lời kết : So với cách backup dữ liệu wordpress thủ công thì cách sử dụng plugin này rất tiện lợi, chỉ cần cài đặt 1 lần là không phải làm thêm gì nữa, plugin này cũng tương đối nhẹ không quá nặng về dung lượng, tuy nhiên cần chú ý về backup tự động nếu bạn chọn backup auto hàng ngày sẽ tốn kha khá dung lượng ổ đĩa của hosting. Nếu website của bạn có dung lượng lớn mà backup theo ngày thì phải xem xét sử dụng hosting lớn hơn.

Chúc bạn thành công!

Nên xem : Top 5 Plugin hỗ trợ SEO cho wordpress tốt nhất

 

4/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Hướng dẫn backup wordpress tự động với Plugin WP Backup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.