Giới thiệu series học javascript cơ bản 2021

học javascript cơ bản

Tiếp tục chuyến hành trình của một web developer trong 2021 trên blogloi.com là chuỗi series hướng dẫn học javascript cơ bản cho tất cả mọi người. Sau khi đã trải qua 2 thử thách cơ bản ban đầu là series học html căn bảnseries học css căn bản từ a-z mà mình đã dày công hoàn thiện.

Học javascript cơ bản 2021

Vậy javascript là gì?

Javascript là một ngôn ngữ lập trình kịch bản dựa trên đối tượng được phát triển từ các ý niệm nguyên mẫu, hay còn gọi là một ngôn ngữ thông dịch viết trên máy client dùng để nhúng hoặc tích hợp trong các file html của trang web nhằm tạo ra các tương tác với người dùng tốt hơn.

học javascript cơ bản
Học javascript cơ bản

Tại sao phải học javascript?

Bạn vẫn thường nghe câu nói thiết kế web html, css, javascript quen thuộc hàng ngày phải không? Đây là ngôn ngữ nằm trong bộ 3 nền tảng thiết kế website rất quan trọng của một người làm web, khi nhắc đến thiết kế website không thể không nhắc đến javascript dù ít hay nhiều. Bởi với html giúp chúng ta tạo ra một giao diện website dạng thô, css giúp ta thêm màu sắc kiểu dáng cho trang web thì javascipt giúp ta tạo ra các hiệu ứng từ tĩnh đến động, như các kiểu slider chuyển đổi hay menu lên xuống mà bạn vẫn thường thấy trong mỗi website, đó chính là javascript.

Đặc biệt khi học đến javascipt bạn sẽ biết được một trong những framework nổi tiếng nhất hiện nay đó là Jquery. Framework được sử dụng hầu hết trong tất cả các trang web bởi tính đa năng khi sử dụng giống như logo của framework này vậy. “write less, do more”. “viết ít. làm nhiều”. Và trong series này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từ javascript cơ bản cho đến framework Jquery qua các ví dụ cụ thể.

học javascript cơ bản 001
Học javascript cơ bản

Học javascript như thế nào?

Với lập trình html hay css bạn không cần phải sáng tạo nhiều bởi các tag của html cũng như css đã được quy định từ trước, vì vậy sẽ dễ dàng đối với nhiều người. Tuy nhiên ở javascript lại khác, bạn phải lập trình với một chút tư duy và sáng tạo hơn so với 2 ngôn ngữ trên. Nhưng bạn nên nhớ để học tốt đặc biệt là framework Jquery thì kiến thức nền tảng bạn nên biết trước đó là CSS, cụ thể đó là các vùng chọn selector thông dụng trong css.

Xem qua : Các vùng chọn selector thường dùng

Lời kết : Kết thúc bài giới thiệu hôm nay, bài tới chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài đầu tiên trong chuỗi series học javascript cơ bản này với nhiều điều thú vị đang chờ ở phía trước. Hãy theo dõi và chiến đấu hết mình nhé!

Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.