Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO với SEO Yoast

cách viết bài chuẩn seo với seo yoast

Bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài chuẩn SEO với SEO Yoast, Plugin hỗ trợ SEO Onpage rất tuyệt vời hoàn toàn miễn phí mà chất lượng vô cùng. Nếu bạn đã và đang thiết kế web wordpress và SEO bằng wordpress, bạn cần phải cài đặt Plugin SEO By Yoast ngay từ hôm nay.

Xem thêm : Hướng dẫn cài đặt Plugin SEO By Yoast chuẩn nhất 2017.

Với hơn 5 triệu lượt tải về từ cộng đồng wordpress, không phải băn khoăn gì nữa, đây là plugin rất tốt cho website của bạn nếu muốn SEO dễ dàng hơn.

cách viết bài chuẩn seo với seo yoast

Tại sao nên sử dụng Plugin SEO By Yoast?

Có rất nhiều plugin hỗ trợ SEO Onpage miễn phí chất lượng bên cạnh Yoast SEO, nhưng với mình Yoast SEO vẫn là lựa chọn tốt vào thời điểm hiện tại, bản thân đã sử dụng Plugin này cho nhiều chiến dịch SEO và đem lại nhiều thành công ngoài mong đợi.

Tuy nhiên, chúng ta không thể chỉ dựa vào bài viết chuẩn SEO của SEO Yoast để đánh giá từ khóa lên TOP hay không, nên nhớ rằng Yoast SEO chỉ là công cụ hỗ trợ chúng ta xem bài viết đã được tối ưu chuẩn Onpage hay chưa, đừng quá lạm dụng và suy nghĩ thái quá.

Bài viết liên quan  Theme wordpress bán hàng nào nên sử dụng nhất hiện nay?

Rất nhiều người nghĩ chỉ cần cài SEO Yoast và viết bài là lên Top. Đây là suy nghĩ sai lầm, bởi nếu lên top thì đó chỉ là từ khóa dễ.

Để SEO một từ khóa lên Top cần có thời gian và một quy trình SEO hiệu quả chuyên nghiệp. Nhưng có vẫn tốt hơn không, Yoast SEO hỗ trợ chúng ta những gì thì cần tận dụng tối đa những điều đó. Và viết bài chuẩn SEO là một trong những yếu tố cần thiết.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO với SEO Yoast

Sau khi cài đặt SEO Yoast, dưới mỗi bài viết chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của SEO Yoast cho chúng ta tối ưu lại bài trước khi Publish.

Ví dụ như hình dưới đây mình tối ưu bài viết cho từ khóa : Cách viết bài chuẩn SEO.

cách viết bài chuẩn seo với seo yoast

Nhìn vào hình chúng ta có thể thấy ở các vị trí SEO title, Url, Meta description đều chứa từ khóa chính cần focus đó là từ : Cách viết bài chuẩn SEO.

Đây là điều cần thiết trong SEO Onpage cho bài viết, các tiêu chí của SEO Onpage căn bản.

Giải thích hình trên :

1. SEO Title : Đây là tiêu đề SEO sẽ hiển thị ở kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm từ khóa mà bạn SEO. Tiêu đề SEO cần có độ dài tương đối từ 10 đến 12 từ. Không quá ngắn hoặc quá dài. Từ khóa chỉ nên xuất hiện 1 đến 2 lần. Từ khóa nằm càng đầu càng tốt, tính từ trái qua.

Bài viết liên quan  Top Theme Wordpress du lịch bán chạy nhất trên themeforest

2. Url slug : Đây là url bài viết cần phải chứa từ khóa, cũng không nên để quá dài hoặc quá ngắn, từ khóa nằm càng đầu càng tốt và không có ký tự đặc biệt, thường ở dạng gạch ngang như : cach-viet-bai-chuan-seo.

3. Meta description : Đây là phần mô tả SEO sẽ hiển thị ở kết quả tìm kiếm, google xem đây là mô tả tóm gọn lại cốt lõi của nội dung toàn bài viết vì vậy cần viết ngắn gọn, đủ ý nghĩa và tất nhiên phải chứa từ khóa SEO, nằm càng đầu càng tốt. Từ khóa nên lặp lại 1 đến 3 lần. Không nên quá 3 lần. Mình thường chỉ viết 1 lần.

4. Focus Keyword: Đây là từ khóa chính chúng ta cần SEO, chỉ nhập 1 từ. Nhiều bạn hay nhầm lẫn Focus keyword và meta key words. Nên viết từ có dấu.

Tiếp theo, sau khi đã tối ưu như trên, chúng ta cần xem phân tích của SEO Yoast về các yếu tố khác trong bài viết như hình ảnh, từ khóa, headding đã được tối ưu hay chưa.

cách viết bài chuẩn seo với seo by yoast

Nếu bạn có kết quả như hình trên đây là đã ổn rồi, hãy cố gắng tối ưu tốt nhất.

Giải thích kết quả phân tích SEO Yoast

Để được kết quả màu xanh tối ưu tốt, ngoài những vị trí của hướng dẫn bên trên bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:

1. Từ khóa chính phải xuất hiện trong đoạn văn đầu tiên của bài viết. Bạn có thể xem ngay chính bài viết này.

Bài viết liên quan  Bán theme trên themeforest giá rẻ

2. Có ít nhất 1 thẻ H2 chứa từ khóa chính. (nên có 2,3 thẻ là tốt nhất). Thêm các thẻ H3,H4 nữa càng tốt.

3. Hình ảnh trong bài viết phải có thuộc tính ALT (văn bản thay thế) chứa từ khóa chính.

4. Bố cục bài viết rõ ràng, xuống dòng từng đoạn.

5. Bài viết phải ít nhất 300 từ (nên viết 500 từ trở lên là tốt nhất).

Lời kết : Trên là những chia sẻ về cách sử dụng SEO Yoast và cách viết bài chuẩn SEO với Plugin này, hãy tận dụng tối đa plugin này để chiến dịch SEO của bạn dễ dàng hơn, tuy nhiên luôn nhớ rằng SEO Yoast chỉ là công cụ hỗ trợ, đừng thần thánh quá rồi dẫn đến suy nghĩ sai lầm.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm : Top 5 Plugin hỗ trợ SEO cho wordpress tốt nhất

 

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.