Lý do nên lựa chọn wordpress để SEO và Cách SEO WordPress hiệu quả nhất

Cách SEO website wordpress

Hiện nay SEO không chỉ là một công cụ marketing thông thường như những năm trước mà SEO hiện tại là cả nguồn sống cho rất nhiều công ty doanh nghiệp. Việc lựa chọn mã nguồn thiết kế website hỗ trợ tối ưu SEO là yếu tố quan trọng đầu tiên để triển khai một dự án SEO đem lại hiệu quả cao. Và đáp ứng được nhu cầu này wordpress là mã nguồn thiết kế web được ưu tiên trên hết. Ở bài viết này mình sẽ chỉ ra những lý do tại sao nên thiết kế website wordpress để phục vụ cho chiến dịch SEO của bạn?

Mã nguồn thiết kế web miễn phí

Với wordpress bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay vì phải mất cả chục triệu đồng cho những công ty thiết kế web bên ngoài mà lại dễ dàng quản trị, tùy biến chức năng.

Bên cạnh đó có hàng ngàn plugin miễn phí hỗ trợ SEO rất tuyệt vời như SEO By Yoast, All in One SEO, Google XML SiteMap giúp chúng ta dễ dàng cấu hình chuẩn SEO Onpage trong một nốt nhạc.

Wordpress tối ưu seo rất tốt
WordPress tối ưu seo rất tốt

Giao diện (theme) thiết kế theo cấu trúc chuẩn

Mặc định các theme trong wordpress được thiết kế theo cấu trúc chuẩn từ các thẻ heading, breadcrumbs, social, đến hình ảnh và responsive. Thân thiện với mọi thiết bị di động.

Giao diện trình bày chuyên nghiệp, hiện đại : Với mã nguồn wordpress bạn hoàn toàn có thể làm được mọi thứ từ kho plugin miễn phí lẫn trả phí chuyên nghiệp. Về lĩnh vực bán hàng, thiết kế website bán hàng bằng wordpress đang là lựa chọn của rất rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và trung bình hiện nay với đầy đủ tính năng của một trang thương mại điện tử từ giỏ hàng, đặt hàng và thanh toán onlline.

Bài viết liên quan  Thiết kế website giới thiệu công ty bằng wordpress

==> Xem thêm : Những plugin cần thiết nên cài đặt cho wordpress

Về website công ty, dịch vụ : Với hàng ngàn theme thiết kế phẳng, landing page đẳng cấp, là mã nguồn rất được các nhà thiết kế và phát triển web yêu thích, không phải tự nhiên là wordpress là mã nguồn thiết kế web chiếm 1/3 trên tổng website trên thế giới hiện nay.

Cách SEO website wordpress
Cách SEO website wordpress

Cách SEO WordPress như thế nào thì hiệu quả?

Nắm được những thế mạnh của wordpress nhưng phải sử dụng như thế nào cho hiệu quả thì ít người biết cách tận dụng. Để có một chiến dịch SEO thành công đầu tiên bạn cần có một quy trình SEO hiệu quả đặt ra ngay từ đầu.

Các bước SEO một website wordpress :

1. Cải thiện tốc độ load cho website : Đây là vấn đề cần quan tâm đầu tiên nhằm giảm tỉ lệ thoát và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Sử dụng plugin WP Super Cache là giải pháp tốt cho website chạy bằng hosting. Còn với website chạy trên VPS Server thì W3 Total Cache là giải pháp hữu ích. Ngoài ra có một số plugin có phí khác như WP Rocket cũng là lựa chọn rất đáng đồng tiền bát gạo.

2. Tối ưu Onpage với plugin SEO By Yoast : Đây là plugin hỗ trợ tối ưu Onpage rất tốt mà lại miễn phí. Sử dụng plugin này bạn sẽ tích hợp được luôn sitemap mà không cần làm gì nữa.

Bài viết liên quan  Chia sẻ BeTheme Wordpress Responsive V9.2

3. Tối ưu đường dẫn Url chuẩn cấu trúc : Bạn vào Cài đặt (Seting) => Đường dẫn tĩnh (Permalink) chọn post name hoặc custom structure để tùy chỉnh.

4. Sử dụng các plugin redirect 301 thay vì xóa những link gây ra lỗi 404.

5. Kết nối mạng xã hội : Đa số các theme hiện nay đã tích hợp sẵn chức năng này. Nếu chưa có bạn có thể cài thêm các plugin social share.

6. Xây dựng backlink từ những blog vệ tinh hay comment trên các blog khác. Nếu có thể viết bài cho các blog có độ trust rồi trỏ link về càng tốt.

Tổng kết : Trên là những lý do nên lựa chọn wordpress cho chiến dịch SEO của bạn và các bước tối ưu SEO cho website wordpress. Hãy đón xem bài tiếp theo mình sẽ chia sẻ đó là case study đẩy Top thực tế trên một website làm bằng wordpress nhé!

Chúc bạn thành công!

3.8/5 - (5 bình chọn)

4 thoughts on “Lý do nên lựa chọn wordpress để SEO và Cách SEO WordPress hiệu quả nhất

  1. hung says:

    Bài viết khá chi tiết dễ hiểu
    Bác cho em hỏi thêm , tốc độ trang web có ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng không ah

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.