Breadcrumb là gì? Những lợi ích của breadcrumb trong một trang web

breadcrumb là gì? lợi ích của breadcrumb

Chúng ta vẫn thường nghe rất nhiều về breadcrumb trong một trang web, vậy bạn đã thực sự hiểu breadcrumb là gì? Những lợi ích mà breadcrumb mang lại? Tạo breadcrumb như thế nào?

Trong thời buổi mà SEO đang đóng một vai trò hết sức quan trọng với nhiều doanh nghiệp, sống nhờ SEO và làm giàu từ SEO thì các yếu tố có ảnh hưởng dù ít hay nhiều đến SEO luôn cần tối ưu nhất có thể và breadcrumb là một trong số các yếu tố đó.

Tuy không quá quan trọng hay bắt buộc phải có nhưng đây là điều cần thiết giúp tối ưu không chỉ google mà còn cho người dùng trên trang web của bạn.

Breadcrumb là gì?

Nói một cách dễ hiểu breadcrumb là các đường dẫn phân cấp theo danh mục từ cao xuống thấp của một link nào đó mà bạn đang xem, breadcrumb giúp bạn biết được bạn đang ở đâu trong trang web, đang đọc bài nào và thuộc danh mục nào để từ đó dễ dàng chuyển trang.

Một trang web có nhiều danh mục và rất nhiều nội dung cấu trúc phức tạp mà không sử dụng breadcrumb sẽ làm người dùng khó sử dụng, giống như bị lạc đường mà không có lối ra.

Hình ảnh breadcrumb tại blogloi.com tạo bằng Yoast SEO

breadcrumb là gì

Lợi ích của breadcrumb

Chúng ta có thể thấy lợi ích đầu tiên của breadcrumb là điều hướng người dùng, đây là yếu tố quan trọng giúp giảm tỉ lệ thoát, tăng tỉ lệ quay trở lại của khách hàng cũ. Bởi người dùng sẽ thấy trang web của bạn rất chuyên nghiệp, thân thiện. Tỉ lệ thoát rất quan trọng trong một chiến dịch SEO vì vậy vô tình là yếu tố tác động tình cờ.

Thứ hai trang web có breadcrumb sẽ giúp bot google nhanh chóng đi đến bài viết của bạn để index, bot dễ dàng đọc và lập chỉ mục một cách nhanh hơn, thứ hạng từ khóa từ đó mà lên TOP tốt hơn.

Thứ ba với một trang web sử dụng breadcrumb thì đường dẫn ở kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như google, coccoc sẽ nhìn đẹp mắt hơn, người dùng dễ nhìn thấy ngay thứ mà họ đang cần và click vào.

breadcrumb là gì? lợi ích của breadcrumb
Breadcrumb hiển thị trên kết quả tìm kiếm google

Tạo breadcrumb như thế nào?

Nếu bạn thiết kế web bằng wordpress thì có thể sử dụng các plugin để tại breadcrumb như Yoast SEO plugin SEO hỗ trợ nhúng code breadcrumb, plugin Breadcrumb NavXT một plugin nổi tiếng chuyên dành cho breadcrumb, plugin Breadcrumb Trail một plugin miễn phí khác tạo breadcrumb rất chất lượng. Ngoài ra còn một số plugin trả phí khác cho phép bạn tùy biến thanh breadcrumb rất đẹp.

Lời kết : Trên là tất cả những thông tin căn bản về khái niệm breadcrumb là gì? Các lợi ích và những plugin tạo breadcrumb với trang web wordpress, hãy tận dụng tối đa các yếu tố tuy nhỏ này nhưng đôi lúc lại rất quan trọng trong một trang web chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm : TOP Plugin hỗ trợ SEO cho wordpress tốt nhất

5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Breadcrumb là gì? Những lợi ích của breadcrumb trong một trang web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.