Bật mí phương pháp làm SEO web hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Phương pháp SEO web hiệu quả cho các doanh nghiệp là cần cân nhắc 3 yếu tố sau: hiểu rõ về chu kì kinh doanh, sử dụng nhiều loại từ khóa, và tận dụng các hoạt động tiếp thị ngoại tuyến.

  1. HIỂU RÕ CHU KÌ KINH DOANH

Tương tự như bất kỳ chu kì mua hàng trong B2C, chu kì kinh doanh trong B2B cần được xem xét khi triển khai SEO. Phương pháp làm SEO B2B hiệu quả đó là bạn cần nắm vững chu kì kinh doanh.

  • Chu kì bán hàng

Chu kì bán hàng bắt đầu khi bạn tìm được nhu cầu của khách hàng. Vậy cần bao nhiêu thời gian trước khi khách hàng đặt bút kí hợp đồng? Nếu doanh nghiệp kinh doanh những sản phẩm công nghệ hay sản phẩm mang tính chất phức tạp, chu kì bán hàng này dĩ nhiên sẽ kéo dài khá lâu.

Tại sao chu kì bán hàng lại quan trọng quá trình triển khai SEO? Đơn giản vì SEO là một nỗ lực cần thời gian và công sức. Nếu cần 6 tháng để triển khai thành công SEO, bạn cần phải chờ 6 tháng cộng với thời gian của chu kì bán hàng trước khi có thể xác định được hiệu quả thu hồi đầu tư (ROI). Bạn không thể ngừng SEO khi không thấy hiệu quả ngay tức thì; nguyên nhân đơn giản là từ lúc khách hàng quan tâm tới khi họ quyết định mua sản phẩm cần một khoảng thời gian.

Bài viết liên quan  7 thói quen nên tập nếu muốn trở thành Chuyên Gia SEO

Nếu qui trình bán hàng của bạn kéo dài 12 tháng, bạn cần phải chờ 18 tháng để biết được liệu kế hoạch SEO có mang lại hiệu quả gì hay không.

Chu kì chuyển đổi

Điều quan trọng là cần phải tạo ra thông điệp kêu gọi hành động phù hợp với chu kì bán hàng. Các website của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực mang tính phức tạp như công nghệ hay y khoa… thường có quy trình chuyển đổi rất tệ dù họ biết khá rõ ai là người truy cập vào website. Tôi đã từng tư vấn cho một doanh nghiệp bán các sản phẩm công nghệ cao: website của doanh nghiệp này có lượng truy cập rất ổn định, bên cạnh đó các hoạt động tiếp thị, quảng cáo cũng rất tốt (cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến); tuy nhiên tỉ lệ chuyển đổi lại rất thấp, chỉ khoảng 0.01%.

Các chuyên gia SEO tranh luận rằng liệu có nên dựa vào tỉ lệ chuyển đổi để làm thước đo hiệu quả? Với cương vị là một chuyên gia SEO và tiếp thị, bạn cần có trách nhiệm trên từng đồng tiền bỏ ra và do đó tỉ lệ chuyển đổi này là rất cần thiết. Trang web nên có form liên hệ, thông điệp kêu gọi hành động hấp dẫn, các đường liên kết tới các loại hành động khác nhau.

  • Chu kì SEO

Nếu cộng đồng khách hàng tiềm năng nằm trong phạm vi nhỏ, chu kì SEO sẽ trở nên ngắn hơn đơn giản hơn.

Bài viết liên quan  5 yếu tố quan trọng nhất trong SEO mà bạn phải biết

Trường hợp 1: các đối thủ của bạn cạnh tranh rất mạnh và họ triển khai SEO rất tốt. Bạn sẽ trở nên chật vật hơn để đạt TOP công cụ tìm kiếm.

Trường hợp 2: đối thủ của bạn không mạnh do đó bạn có nhiều không gian để phát triển. Bạn cần hiểu rõ đối thủ để ước lượng được khoảng thời gian bạn cần để làm tốt hơn đối thủ.

Bài viết trên vừa có một vài chia sẻ với các bạn cách giúp chúng ta có thể hiểu rõ chu kì kinh doanh. Rồi từ đó mà có thể vận dụng nhiều cách làm SEO web hiệu quả cho các doanh nghiệp B2B. Hãy đón xem phần 2 để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé!

Mọi thông tin về chúng tôi xin liên hệ: http://azaseo.com/

Rate this post

One thought on “Bật mí phương pháp làm SEO web hiệu quả dành cho doanh nghiệp

  1. Dũng Đoàn Gia says:

    Rất hay, cái này nhiều bạn SEO đôi khi không nắm rõ hoặc chưa hiểu sản phẩm, dịch vụ cứ nhận seo rồi báo giá chứ chưa có TRÁCH NHIỆM và hiểu thấu đáo để có thể tư vấn và sử dụng tốt đồng tiền của doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.