6 mẹo hay giúp bạn tối ưu hóa fanpage để SEO Facebook hiệu quả

Trong thời hiện đại thì các mạng xã hội đang trở nên một kênh truyền thông, bán hàng phổ biến. Không chỉ các shop mà ngay cả nhiều bạn trẻ cũng đã bước đầu tập tành kinh doanh trên mạng xã hội. Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam hiện nay. Vì thế chỉ cần một fanpage được đứng trong TOP Google chắc chắn cơ hội tiếp cận và khai thác khách hàng sẽ rất lớn. Hôm nay AZASEO chia sẻ cùng bạn 6 mẹo giúp bạn tối ưu fanpage hiệu quả.

  1. Lựa chọn tên hay, ý nghĩa cho fanpage

Tên là yếu tố quan trọng nhất, đại diện cho cả 1 thương hiệu. Vì vậy, đừng đặt 1 cái tên không liên quan gì mà hãy lựa chọn 1 cái tên thu hút và phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn để có thể nhanh chóng tiếp cận đúng phân khúc khách hàng trên thị trường Facebook.

Hơn nữa bạn cũng không nên đặt nên quá chung chung như: Thực phẩm, Thời trang, du lịch… Bởi lẽ, không những khó khăn hơn trong việc tiếp cận được khách hàng tiềm năng mà fanpage như vậy còn có nguy cơ bị Facebook tắt các chức năng gửi thông báo, cập nhật đến lượng fan mới.

Đồng thời, một cái tên mang tính thương mại, hay nói cách khác là tên mà bị nhồi nhét quá nhiều từ khóa liên quan đến sản phẩm, thương hiệu sẽ lại là lựa chọn giết chết fanpage của bạn. Khách hàng sẽ nghĩ sao khi thấy 1 fanpage có tên “Lò bánh Bob – bánh nướng, bánh Bagel, bánh quy, bánh mì – dịch vụ ăn uống và sự kiện”? Hầu hết fan của bạn đều không hề muốn tương tác với những cái tên như kiểu spam nên bạn rất khó để tiếp cận một cách tự nhiên với họ, thậm chí họ còn có thể cho ẩn những thông báo mới từ fanpage của bạn ngay từ khi đọc được cái tên.

  1. Tạo fanpage có chứa URL ảo

Sau khi đạt qua ngưỡng 25 likes, fanpage của bạn được cho phép sử dụng tính năng thêm URL và được 1 lần tùy chỉnh. URL chứa đựng nhiều giá trị đối với công cụ tìm kiếm nên bạn phải điền thêm thông tin này. URL tốt nhất là có chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh nào đó của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

  1. Khuyến khích sử dụng từ khóa trong fanpage

Giống như 1 website, việc tối ưu từ khóa trên fanpage nhằm SEO Facebook hiệu quả cũng có tác dụng chủ đạo với hình thức cơ bản nhất là SEO onpage. Những yếu tố mà bạn cần chú ý để đặt từ khóa 1 cách khéo léo đó là Tên ( tương ứng với SEO Title và thẻ H1), Giới thiệu (Meta description). Trong đó, phần giới thiệu của fanpage bạn nên giới hạn trong khoảng 140 ký tự để hiển thị đầy đủ thông tin trên công cụ tìm kiếm.

Một yếu tố quan trọng nữa đó là 18 ký tự đầu tiên của phần cập nhật trạng thái trên tường của fanpage cũng được coi như thẻ meta description nên hãng tận dụng để chèn các keyword trong đó sao cho phù hợp.

  1. Điền đầy đủ điện thoại, địa chỉ

Có không ít các fanpage bỏ qua địa chỉ liên hệ mà không hề biết chính nó đem lại lợi thế cho fanpage của mình. Bạn có biết Google đánh giá rất cao với những fanpage có điền đầy đủ thông tin như điện thoại, địa chỉ liên hệ. Những truy vấn tìm kiếm địa điểm sẽ luôn giúp bạn được ưu tiên bạn nếu bạn quan tâm tới chi tiết này. Vì thế, nếu fanpage của bạn chưa có thì hãy bổ sung ngay hôm nay nhé.

  1. Tận dụng đặt các backlink của fanpage trên website, blog

Tương tự như SEO offpage cho website, nếu có càng nhiều backlink chất lượng trỏ về fanpage của bạn càng tốt. Bởi vì cứ mỗi 1 backlink là 1 điểm cộng để tăng cường hiển thị trên trang tìm kiếm Google. Vì thế, bạn hãy tận dụng tất cả các trang mà mình có để đặt link fanpage Facebook ví dụ như website, blog, Google+, Twiter…

  1. SEO trên Facebook Note

Facebook note thực sự rất hiệu quả nếu như bạn biết cách khai thác bởi đây là 1 cách thức thông minh giúp bạn mở rộng trang fanpage của mình, tức là sẽ có nhiều trang khác trong trang fanpage chính. Bạn có thể sử dụng Facebook note để thông báo hoặc viết ghi chú về cách thức liên quan đến mua bán, sự kiện, chia sẻ… để được lập chỉ mục và lưu trữ trong trang tìm kiếm của Google. Tiêu đề của note sẽ tương ứng với Title SEO, tên của fanpage và nội dung sẽ ứng với Meta data.

Mục đích của công tác SEO Facebook hiệu quả là tăng giá trị tổng thể cho thương hiệu. Việc bạn cần làm là chú ý so sánh tương quan giữa lưu lượng truy cập và mức độ tương tác để có sự điều chỉnh. Đối với SEO fanpage Facebook, nội dung vẫn là “vua” và sự kết hợp khéo léo trong kế hoạch tiếp cận và áp dụng những cách mà Bizweb đưa ra để tối ưu hóa fanpage.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.